Ông Pompeo tuyên bố sẽ áp đặt những hạn chế mới đối với Huawei

© AFP 2023 / Jim WatsonMike Pompeo
Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục áp đặt những hạn chế mới đối với việc xuất khẩu hàng hóa của Mỹ cho công ty Huawei của Trung Quốc vì mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và sự ổn định toàn cầu của Hoa Kỳ, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói.
"Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hạn chế hầu hết hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ cho Huawei và các chi nhánh của tập đoàn này trong danh sách (đen) do các hoạt động đe dọa an ninh quốc gia và sự ổn định quốc tế của Hoa Kỳ", - ông Pompeo nói.

Vẫn nằm trong danh sách đen

A logo of Huawei hangs in the lobby of the Cyber Security Lab at Huawei factory in Dongguan, China's Guangdong province - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: tòa án bác bỏ đơn kiện của Huawei chống lại Mỹ

Trước đó vào thứ Sáu, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp hạn chế việc cung cấp chất bán dẫn từ các nhà sản xuất chip toàn cầu của công ty Huawei của Trung Quốc. Theo sửa đổi mới, các công ty nước ngoài sử dụng thiết bị của Mỹ để sản xuất chip sẽ phải có giấy phép ở Mỹ trước khi cung cấp một số chip nhất định cho Huawei, hoặc cho một công ty con như HiSilicon.

"Việc mở rộng hạn chế ngày hôm nay sẽ giúp ngăn Huawei trốn tránh các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ bằng cách bịt lỗ hổng cho phép công ty này khai thác công nghệ Mỹ và đe dọa an ninh quốc gia của chúng tôi. Mỹ cũng áp đặt các hạn chế đối với kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ trước các quốc gia sử dụng công nghệ hoặc phần mềm của Hoa Kỳ để thiết kế và sản xuất chất bán dẫn cho Huawei. Các công ty muốn bán sản phẩm cho Huawei, được sản xuất bằng công nghệ Mỹ, phải có giấy phép từ Hoa Kỳ", - tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала