Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca dương tính với Covid-19

© Ảnh : Bộ Y tế cung cấpKỹ thuật viên đang nghiên cứu chế tạo vaccine Covid-19 của Việt Nam.
Kỹ thuật viên đang nghiên cứu chế tạo vaccine Covid-19 của Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bản tin lúc 18h ngày 16/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài về, được cách ly sau khi nhập cảnh.

Thêm 4 ca nhiễm Covid-19, 1 người nhập cảnh trái phép

Lấy mẫu dịch họng cho chuyên gia y tế đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang lên hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân 268. - Sputnik Việt Nam
Phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 tại Tây Ninh

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua (kể từ 6h sáng ngày 16/5), Việt Nam đã ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19 (SARS-CoV-2). Tất cả những ca dương tính này đều là người từ nước ngoài về, được cách ly sau khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Cụ thể, bệnh nhân thứ 315 là nam, 39 tuổi, từ Campuchia về nước và nhập cảnh trái phép qua đường mòn ngày 2/5. Sau đó, bệnh nhân đến nhà dì ruột tại ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Tân Châu (Tây Ninh). Theo yêu cầu của người dì, bệnh nhân này đã tới công an xã trình báo, được giữ cách ly tại xã tới sáng 3/5, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại K71.

Như Sputnik đã đưa tin, ngày 5/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngày 15/5, mẫu xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. Ngoài ra, 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Một nhân viên của phòng thí nghiệm nghiên cứu Công nghệ gen và tế bào tại Đại học Liên bang Kazan, nơi họ bắt đầu phát triển một loại vắc-xin chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đã biết kết quả nghiên cứu thuốc COVID-19: Ức chế hoàn toàn coronavirus sau 48 giờ

Bệnh nhân thứ 316 là nam, 19 tuổi, có địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng. Ngày 14/5, bệnh nhân từ Philippines về nước trên chuyến bay số hiệu QH9352. Ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cần Thơ, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Ngày 15/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Bệnh nhân thứ 317 là nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về nước trên chuyến bay VN0062. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1. Ngày 13/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 16/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Bệnh nhân thứ 318 là nữ, 41 tuổi, có địa chỉ tại thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về nước trên chuyến bay VN0062. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1. Ngày 13/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 16/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Như vậy, tới thời điểm hiện tại, trên chuyến bay VN0062 từ Liên bang Nga về Việt Nam ngày 13/5 có 27 hành khách dương tính với SARS-CoV-2.

Phi công người Anh có biểu hiện nhiễm trùng nhiều tạng, 90% phổi đã đông đặc

Kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc ban đầu cho các công dân trở về từ Philippines. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam không được chủ quan với Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, sức khoẻ của bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tuy tiên lượng còn rất nặng nhưng có tiến triển khá hơn.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần liên tiếp với SARS-CoV-2 và hiện đã ngừng dẫn lưu màng phổi. Hiện bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục thở máy.

Đến nay, 90% phổi của nam phi công đã đông đặc, Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết đã đánh giá được mức tổn thương phổi nhờ chụp CT phổi, tổn thương phổi mức độ lớn và có chỉ định ghép phổi cho bệnh nhân. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia khởi động chương trình tìm nguồn cho tạng đủ điều kiện ghép và chuẩn bị đầy đủ điều kiện để ghép; thực hiện làm nuôi cấy để khẳng định không còn SARS-CoV-2, khi khẳng định âm tính mới tiến hành chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đang nghiên cứu xem xét các văn bản quy định pháp lý, xác định chi phí điều trị, chi phí ghép để tìm kiếm nguồn tài trợ.

Tuy nhiên, hiện nay, bệnh nhân đang có biểu hiện nhiễm trùng nhiều tạng. Do đó, các y bác sĩ đang tập trung điều trị nhiễm trùng và hồi sức trước khi thực hiện chỉ định ghép phổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала