Búp bê lật đật của Nga sẽ tới Việt Nam

© Sputnik / Aram NersesyanBúp bê lật đật
Búp bê lật đật - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Bất chấp coronavirus, Công ty "Kotovskiye Tumblers" đã ký hợp đồng xuất khẩu trị giá 100 triệu rúp với Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu AU Việt Mi, như tin đưa từ Trung tâm Xuất khẩu Nga (REC) trên trang Facebook của mình.

Xuất khẩu đồ chơi Nga sang Việt Nam

Thành phố sản xuất đồ chơi Kotovsk thuộc dạng thị trấn công nghiệp đơn lẻ. "Kotovsky tumblers" sản xuất đồ chơi từ năm 2006. Các sản phẩm của công ty được bán ở hầu hết các cửa hàng đồ trẻ em ở Nga và các nước EAEU. Giờ đây công ty đã mở rộng địa lý xuất khẩu, và sắp tới đây một lô lớn búp bê lật đật sẽ đến Việt Nam.

Khách mời dự lễ khai mạc Năm chéo hữu nghị Nga Việt - Sputnik Việt Nam
Người dân Nga làm quen với diện mạo văn hóa mới của Việt Nam

Ông Dmitry Zavidov, tổng giám đốc của Kotovskiy tumblers, lưu ý rằng đối với doanh nghiệp, đây là hợp đồng nước ngoài đầu tiên có lộ trình xuất khẩu lớn như vậy. Ông nói thêm rằng, rõ ràng, trong điều kiện khủng hoảng quốc tế, nhu cầu mua loại "búp bê có tính cách không khoan nhượng" từ Nga đang gia tăng.

"Khối lượng hàng đặt khá lớn, điều này sẽ đòi hỏi chúng tôi phải tăng cường năng lực sản xuất. Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng ở Nga giảm, việc tái định hướng sang thị trường nước ngoài sẽ đa dạng hóa doanh thu của công ty", - ông nói.

Ông Zavidov cũng lưu ý rằng búp bê lật đật truyền thống của Nga sản xuất cho thị trường Việt Nam có thể sẽ được thay đổi thiết kế cho phù hợp với văn hóa phương Đông. Theo lời chủ sở hữu Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu AU Việt Mi, ông Lê Phước Hùng, Nga và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu năm. Người Việt Nam yêu thích văn hóa, âm nhạc, phim ảnh và đồ chơi Nga, đặc biệt là búp bê gỗ và búp bê lật đật. Với biểu tượng con búp bê lật đật, có thể củng cố hình ảnh tích cực về nước Nga tại Việt Nam", - ông bày tỏ tin tưởng.

Bất chấp những khó khăn liên quan đến tình hình dịch tễ học trên thế giới, hợp tác giữa Việt Nam và Nga đang phát triển rộng rãi, Trung tâm xuất khẩu Nga cho biết. Trung tâm đang nhận được các yêu cầu từ phía các công ty Việt Nam muốn tìm kiếm các nhà cung cấp thực phẩm, giấy, kim loại và các sản phẩm hóa dầu của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала