Giáo sư Hoa Kỳ dự đoán tỷ lệ ly hôn gia tăng do đại dịch COVID-19

© Fotolia / DmitrimarutaCoi thường hôn nhân không phải là truyền thống dân tộc của người Nga
Coi thường hôn nhân không phải là truyền thống dân tộc của người Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Đại dịch coronavirus có thể dẫn đến sự gia tăng số vụ ly hôn trong khi tỷ lệ sinh ngày càng tăng, đây là dự đoán của Katherine Hertlein, giáo sư tại Đại học Nevada ở Las Vegas.

Các vấn đề gia đình do coronavirus

"Chúng ta đang chứng kiến ngày càng có nhiều yêu cầu trợ giúp được gửi tới các nguồn lực chuyên ngành trong tình huống bạo lực gia đình, điều này có thể cho thấy sự gia tăng số lượng các cuộc xung đột. Đồng thời, có thể có những cặp vợ chồng  có cơ hội gần gũi với nhau nhiều hơn".

Theo ý kiến ​​của bà, những khó khăn kinh tế mà nhiều người Mỹ phải đối mặt do hậu quả của dịch bệnh dường như không có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản.

Cặp đôi trong cảnh ly dị - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy cách ngăn chặn tình trạng ly hôn bùng nổ sau khi tự cách ly
"Mặc dù kinh tế khó khăn, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy tỷ lệ sinh tăng", - chuyên gia nói. Theo bà, trong tình hình hiện tại, sự xích gần về khoảng cách giữa vợ chồng quan trọng hơn và vượt trội so với điều kiện kinh tế. Khoảng cách được rút ngắn lại khi các cặp vợ chồng dành nhiều thời gian cho nhau hơn, nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc, gần gũi với nhau" ,- chuyên gia nhấn mạnh.

Bà cũng nhận định rằng,  nhìn chung nước Mỹ khó có thể chứng kiến ​​sự bùng nổ sinh nở do hậu quả của coronavirus, nhưng sự gia tăng tỉ lệ sinh thì có thể.

Bà Hertline lưu ý rằng khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng, số vụ ly hôn ở Hoa Kỳ có thể tăng lên. Theo bà, tạm thời mọi người chưa đệ đơn ly hôn vì sợ đối tác phản ứng, cũng như vì những khó khăn về kinh tế. Chuyên gia cũng chỉ ra rằng đại dịch coronavirus nói chung sẽ đưa tới hậu quả là các vấn đề hiện có trong xã hội trầm trọng thêm .

"Đáng tiếc, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến gia tăng bất bình đẳng", - bà Heartline nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала