Những người Mỹ thu nhập thấp bị thiệt hại nhiều nhất do thất nghiệp

© AP Photo / Nam Y. HuhThất nghiệp.
Thất nghiệp. - Sputnik Việt Nam
Như báo cáo mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy, trong số những người mất việc do khủng hoảng, một tỷ lệ rất lớn là người Mỹ có thu nhập thấp.

Nhìn chung 23% số người trưởng thành báo cáo thu nhập sút giảm do bị sa thải hoặc giảm giờ làm việc trong tháng 3, nhiều người trong số họ hiện không thể thanh toán đầy đủ hóa đơn, theo Business Insider.

Một người đàn ông xin bố thí ở New York. - Sputnik Việt Nam
Cố vấn Nhà Trắng cho biết khi nào tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ chạm đáy

Được công bố ngày thứ Năm ngày 14 tháng 5, bản nghiên cứu tập trung vào tình trạng kinh tế của cư dân vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, sau khi dịch coronavirus bùng phát ở Hoa Kỳ, các chuyên gia đã đưa thêm dữ liệu giai đoạn đến tháng 4 năm 2020. Theo đó khoảng 40% số người làm việc trong tháng 2 từ các gia đình có tổng thu nhập dưới 40 nghìn đô la, trong tháng 3 đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Không có gì chắc chắn

«Hiện giờ, khi không có niềm tin vào tương lai và cuộc sống bị đảo lộn, những thay đổi mạnh mẽ như vậy trong lĩnh vực kinh tế đã gây ra thiệt hại, quy mô khó diễn tả bằng lời», - Jerome Powell, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang, nhận xét.

Cùng ngày báo cáo được công bố, Bộ Lao động Hoa Kỳ đã đưa ra dữ liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước. 2,98 triệu người nộp đơn xin hỗ trợ nhà nước. Như vậy, trong 8 tuần qua 36,5 triệu người Mỹ đã chính thức nộp đơn xin trợ cấp.

Tỷ lệ thất nghiệp cao nhất

Người phụ nữ vô gia cư trong một cuộc kiểm tra coronavirus tại trung tâm thành phố Miami, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cao nhất kể từ năm 1940

Vào tháng Tư, Business Insider nhắc lại, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 14,7% - cao nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng. Và mặc dù việc sa thải không phải trong tất cả các lĩnh vực, vấn đề này ảnh hưởng lớn đến kinh doanh giải trí và khách sạn.

Ngoài ra, như một nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy, ngoài mối đe dọa bị mất việc làm, sức khỏe của nhiều người Mỹ không bị sa thải còn bị ảnh hưởng do các yếu tố như giảm giờ làm việc và buộc phải nghỉ việc không lương.

«Tổng cộng, 19 % số người trưởng thành trong tháng 3 đã cho biết họ bị mất việc hoặc giảm giờ làm», - tờ báo trích dẫn báo cáo.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi trong cùng tháng đó 23% số người trưởng thành báo cáo thu nhập của họ giảm. Do đó chỉ 64% những người mất việc hoặc phải đối mặt với việc giảm giờ làm việc trong tháng 4, có thể thanh toán đầy đủ các hóa đơn của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала