Ông Gorbachev đánh giá tầm quan trọng của các nhà lãnh đạo tinh thần trong đại dịch

© Sputnik / Рамиль Ситдиков / Chuyển đến ngân hàng ảnhCựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev
Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev nói rằng vai trò của các nhà lãnh đạo tinh thần trong đại dịch coronavirus có tầm quan trọng rất lớn. Cựu lãnh đạo Liên Xô đã viết một bài báo cho tờ L'Osservatore Romano, được xuất bản tại Vatican, nhân dịp kỷ niệm một trăm năm ngày sinh của Giáo hoàng John Paul II.

Thế giới đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng

Ông Gorbachev bày tỏ quan điểm rằng thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng, và điều này đặt ra những yêu cầu nghiêm khắc đối với mỗi người. Đặc biệt, cựu lãnh đạo Liên Xô nhấn mạnh vai trò của các nhà lãnh đạo tinh thần, và cũng bày tỏ hy vọng rằng họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình tại thời điểm này.

Tổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev  - Sputnik Việt Nam
Ông Gorbachev đánh giá phát ngôn của Zelensky đổ lỗi cho Liên Xô bắt đầu Thế chiến II

Ngoài ra, cựu lãnh đạo Liên Xô nhớ lại các cuộc chuyện trò với vị giáo hoàng quá cố. Ông nhấn mạnh rằng, nếu còn sống, John Paul II sẽ ủng hộ lời kêu gọi phi quân sự hóa, để giảm chi tiêu quân sự.

Ông Gorbachev lưu ý rằng chính sách của nhà nước hiện nên tập trung vào an ninh con người và cải thiện điều kiện sống của tất cả mọi người trên hành tinh.

Ông Gorbachev đã vài lần gặp gỡ với John Paul II. Lần đầu tiên ông đến thăm Vatican trong một chuyến thăm chính thức vào tháng 12 năm 1989, hồi tháng 11 năm 1990, ông lại được tiếp đón với tư cách là Tổng thống Liên Xô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала