Mỹ gửi sang Nga 200 máy thở nhân tạo

© Sputnik / Kirill Kallinnikov / Chuyển đến kho ảnhMáy thở
Máy thở - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ sửi sang Nga 200 máy thở nhân tạo để đáp lại sự giúp đỡ trong cuộc chiến chống coronavirus, một đại diện cao cấp trong chính phủ Hoa Kỳ thông báo cho Sputnik hôm thứ Hai.
"Đáp lại đề nghị được giúp đỡ của Tổng thống (Vladimir) Putin, Tổng thống (Donald) Trump đã đề xuất trao tặng và gửi 200 máy thở cho nhân dân Nga. Những chuyến hàng này chính là thực hiện nhanh chóng đề xuất nói trên", ông nói.

Nhà Trắng đã trả lời như vậy đối với yêu cầu bình luận về thông tin được một số cơ quan truyền thông đăng tải nói đến việc gửi máy thở sang Nga, theo hai giai đoạn: 50 máy đầu tiên được gửi ngày 20 tháng 5, số còn lại vào ngày 26 tháng 5.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump hứa giúp Nga máy thở nhân tạo

Trước đó, Nga đã gửi sang Mỹ một máy bay chở thiết bị và dụng cụ y tế để hỗ trợ chống dịch coronavirus. Cụ thể có 45 máy thở nhân tạo, 15 nghìn mặt nạ phòng độc và một triệu khẩu trang đã được chuyển giao. Về việc này Bộ Ngoại giao nói rằng Hoa Kỳ và Nga trước đây đã từng giúp đỡ nhau không chỉ một lần và chắc chắn sẽ tiếp tục làm như vậy.

Đại dịch coronavirus đã bao trùm hầu hết các nước trên thế giới. Theo số liệu của WHO, khoảng bốn triệu rưỡi người đã bị nhiễm bệnh, trong đó có gần 311 nghìn người tử vong.

Tại Nga đã ghi nhận 290.678 trường hợp nhiễm coronavirus, 2.722 người tử vong, hơn 70 nghìn bệnh nhân đã bình phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала