Giải thích vì sao việc cách ly du khách để phòng ngừa coronavirus không có tác dụng

© Sputnik / StringerСoronavirus.
Сoronavirus. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một số hạn chế do lãnh đạo các nước đề ra trong tình hình đại dịch coronavirus, bao gồm cả việc cách ly khách du lịch, sẽ không có tác dụng gì. Đây là ý kiến của ông Alexandre de Juniac, người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) chia sẻ trong cuộc trò chuyện với hãng tin CNBC.
“Chúng tôi kêu gọi các chính phủ không áp dụng biện pháp cách ly, theo đó công dân nhập cảnh từ nước ngoài sẽ bị cách ly trong hai tuần”, ông Juniac nói. Theo ông, việc đưa ra các yêu cầu như vậy là vô ích nếu công tác kiểm soát vệ sinh dịch tễ khi xuất cảnh từ nước đi và nhập cảnh vào nước đến được tuân thủ nghiêm ngặt.

Người đứng đầu IATA cho rằng các quy trình kiểm soát vệ sinh dịch tễ được các hãng hàng không và sân bay thực hiện, bao gồm đo thân nhiệt, giám sát việc mang thiết bị bảo hộ cá nhân, thực hiện công tác dọn vệ sinh và khử trùng khoang máy bay với chất lượng cao, các quy định hạn chế khi bốc dỡ hành lý, là hoàn toàn đủ để tránh lây nhiễm.

Tài xế xe cứu thương gần bệnh viện cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm coronavirus. - Sputnik Việt Nam
Tất cả du khách từ nước ngoài đến Nga đều sẽ bị cách ly

Vào ngày 13 tháng 5, Chủ tịch Viện giải trí và Du lịch của Anh, ông Steven Freudmann nói rằng các quy định cách ly mới trong tình hình đại dịch coronavirus sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch và “giết chết các chuyến du lịch quốc tế”. Theo ông, ngành du lịch hiện đang phải đối mặt với khủng hoảng, vì thế nên "các biện pháp hạn chế đó sẽ có tác động tàn phá".

Chính phủ nhiều nước trước đó đã đưa ra các quy định hạn chế mới đối với tất cả các công dân nước ngoài nhập cảnh vào nước họ, ví dụ như Tây Ban Nha. Theo quy định mới, tất cả các du khách đều bắt buộc phải cách ly hai tuần sau khi nhập cảnh, và trong trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh cần liên hệ với các cơ quan y tế có thẩm quyền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала