Bloomberg: Hơn 100 triệu người Trung Quốc đang bị cách ly đợt mới

© REUTERS / Aly SongXét nghiệm coronavirus tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc
Xét nghiệm coronavirus tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 108 triệu người Trung Quốc đang phải tự cách ly do đợt bùng phát mới của dịch coronavirus, trích dẫn nguồn, Bloomberg đưa tin.

Theo hãng tin này, chính quyền áp đặt các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt ở phía Đông Bắc của đất nước. Tại tỉnh Cát Lâm, xe khách và đường sắt ngừng hoạt động, các trường học đóng cửa và công dân đang tự cách ly.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu khi đến sân bay quốc tế Macau Macau - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cung cấp hai tỷ đô la cho các quốc gia bị ảnh hưởng dịch coronavirus
"Những hạn chế cứng rắn này khiến nhiều người dân địa phương lo ngại, trước đây họ cho rằng phần tồi tệ nhất của dịch bệnh ở nước này đã ở phía sau", - Bloomberg cho biết.

Nguy cơ làn sóng dịch thứ hai

Theo Bloomberg, tỉnh này đã ghi nhận 34 ca mới mắc COVID-19 và các hạn chế mới cho thấy sự sợ hãi của chính quyền Trung Quốc trước khả năng xảy ra đợt dịch thứ hai.

"Đây cũng là dấu hiệu cho thấy quá trình trở lại cuộc sống bình thường ở Trung Quốc và các quốc gia khác mong manh như thế nào, bởi vì ngay cả một biểu hiện nhỏ nhất về bùng phát đợt lây nhiễm mới có thể dẫn đến chế độ cách ly nghiêm ngặt", - bài báo viết.
Nhân viên y tế Vũ Hán trong đại dịch coronavirus - Sputnik Việt Nam
Nhà virus học Trung Quốc tuyên bố về sự che giấu quy mô dịch COVID-19 tại Vũ Hán

Tại một trong những thành phố của tỉnh Cát Lâm, chính quyền quyết định đóng cửa tất cả các khu dân cư có ca mới nhiễm coronavirus.

Đồng thời, chỉ có một thành viên trong gia đình được đi mua sắm - 2 giờ/ngày, hãng tin cho biết. Ngoài ra, hầu hết các dịch vụ giao hàng trong khu vực đã bị đóng cửa và các nhà thuốc ngừng bán thuốc chống lao để mọi người không thể che giấu triệu chứng và tự điều trị.

Trong đợt dịch bệnh, ở Trung Quốc đã phát hiện 82.954 ca nhiễm coronavirus, trong đó có 78.227 người đã hồi phục, 4.633 người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала