Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi Mỹ là "đế chế tin tặc" lớn nhất thế giới

© AFP 2022 / Mark RALSTONBộ Ngoại giao Trung Quốc: Các hành động của Hoa Kỳ gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh trong khu vực
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Các hành động của Hoa Kỳ gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh trong khu vực - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Hoa Kỳ đang tiến hành việc giám sát toàn cầu quy mô trên Internet, và là "đế chế tin tặc" lớn nhất thế giới, Washington nên dừng ngay những hành động này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijiang nói trong cuộc họp báo ngắn hôm thứ Ba.

Trước đó, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr đã cáo buộc công ty viễn thông Apple của Mỹ hợp tác với Nga và Trung Quốc, là hai quốc gia mà ông cho rằng đang tổ chức việc giám sát công dân.

Đế chế tin tặc

Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc lên tiếng phản đối dự luật trừng phạt của Mỹ vì COVID-19
"Trên thực tế, chính Hoa Kỳ đang thực hiện việc giám sát và đánh cắp dữ liệu lớn nhất toàn cầu trên mạng, chính họ là đế chế tin tặc lớn nhất thế giới", - nhà ngoại giao nói.

Theo ông, Bắc Kinh kêu gọi Hoa Kỳ tuân thủ các nghị quyết liên quan của Liên Hợp Quốc về quyền riêng tư trong thời đại kỹ thuật số và ngừng ngay lập tức việc giám sát toàn cầu quy mô lớn trên Internet.

"Chúng tôi cũng kêu gọi một số quan chức Hoa Kỳ ngừng nói xấu Trung Quốc", - đại diện Bộ ngoại giao nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала