Các nhà khoa học cho biết số lượng sản phẩm sữa mỗi người cần ăn hàng ngày

Sau khi thực hiện một cuộc nghiên cứu quy mô lớn, nhóm các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới phát hiện ra rằng việc tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm sữa nguyên chất làm giảm đáng kể nguy cơ huyết áp cao, tiểu đường và béo phì.

Khẩu phần cho mỗi loại thực phẩm khác nhau cụ thể như sau: một cốc sữa (240 ml), một lát phô mai (15-28 gram), hoặc một cốc đầy sữa chua tự nhiên (180 - 240 ml), một nửa cốc quark (120 gram) và một muỗng cà phê bơ (5 gram).

Các sản phẩm sữa sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm

Hệ thống dây chuyền sản xuất sữa tại nhà máy - Sputnik Việt Nam
Phá vỡ huyền thoại quan trọng nhất về các sản phẩm sữa

Tham gia nghiên cứu là 147.812 người trong độ tuổi 35 đến 70 từ 21 quốc gia. Mỗi người tham gia định kỳ cung cấp dữ liệu về những thay đổi về sức khỏe của họ trong khoảng thời gian trung bình là 9,1 năm. Ngoài ra, các tình nguyện viên báo cáo về thức ăn mà họ tiêu thụ hàng ngày.

Các sản phẩm sữa nguyên chất, không béo không có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Bạn có thể tiêu thụ cả hai loại cùng lúc, điều này cũng hữu ích.

Lựa chọn tốt nhất cho mỗi người là tiêu thụ trung bình hai khẩu phần sản phẩm sữa hàng ngày, khi đó nguy cơ phát triển tăng huyết áp và tiểu đường giảm 11-12%. Bạn có thể ăn nhiều hơn một chút, nhưng hiệu quả của việc tăng khẩu phần này sẽ ít hơn.

Các nhà khoa học hy vọng rằng nghiên cứu của họ sẽ giúp mọi người lựa chọn thực phẩm mỗi ngày một cách đúng đắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала