Các nhà khoa học cho biết thực phẩm nào làm tăng tốc độ lão hóa

Quá trình lão hóa của con người có thể bị đẩy nhanh nếu sử dụng thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia khác nhau. Tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến nhanh - hơn ba suất mỗi ngày – sẽ làm tăng tốc độ lão hóa tế bào. Kết luận này được đưa ra bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha từ Trung tâm Kết hợp Béo phì và Dinh dưỡng tại Đại học Navarra.

Theo kết quả nghiên cứu, việc sử dụng các loại thực phẩm như vậy gây giảm telomere – đoạn cuối của nhiễm sắc thể, là dấu hiệu của tuổi tế bào.

Sản phẩm chất lượng thấp

Tủ lạnh - Sputnik Việt Nam
Phương pháp hiệu quả nhất để chống lão hóa

Tác giả chính của công trình, Giáo sư Đại học Navarra Amelia Marty tuyên bố rằng kích thước của telomere có thể giảm một cách tự nhiên do lão hóa, hoặc giảm sớm do dinh dưỡng kém.

Các chuyên gia nêu danh sách các chất phụ gia siêu hại gồm chất tạo hương vị, chất tạo màu, chất nhũ hóa, chất bảo quản, v.v.

Do đó, thực phẩm thúc đẩy lão hóa sớm gồm có đồ uống có ga, thịt chế biến sẵn (xúc xích, thịt viên…), pizza và bánh ngọt, sữa lắc và món tráng miệng sữa, hầu hết các loại hạt ăn sáng khô và ngọt, báo cáo của La Vanguardia cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала