Chính quyền Vũ Hán cấm săn bắn, buôn bán trái phép và ăn thịt động vật hoang dã

© AP Photo / Ng Han GuanHành khách trong mặt nạ bảo vệ gần ga Vũ Hán
Hành khách trong mặt nạ bảo vệ gần ga Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BẮC KINH (Sputnik) - Chính quyền thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), một điểm nóng phát tán dịch bệnh COVID-19, vừa ban hành lệnh cấm triệt để việc săn bắt và buôn bán bất hợp pháp cũng như giết động vật hoang dã làm thức ăn, như thông báo của ban quản lý thành phố.

Lệnh cấm mới

«Ban hành lệnh cấm triệt để đối với việc tiêu thụ thịt và các sản phẩm khác từ động vật hoang dã, lệnh cấm bao gồm tất cả các loài động vật trên cạn, kể cả những loài có trong danh sách động vật được Nhà nước bảo vệ, động vật có giá trị kinh tế hoặc khoa học quan trọng, động vật đang phát triển và sinh sản trong điều kiện tự nhiên, cũng như động vật hoang dã được người nuôi dưỡng», - tài liệu viết.
Thành phố Tuy Phân Hà tại tỉnh Hắc Long Giang giáp với Nga - Sputnik Việt Nam
Bắt đầu lại từ đầu. Vì sao hàng triệu người Trung Quốc lại bị cách ly?

Cũng theo tài liệu này, hoàn toàn cấm săn bắn để tiêu thụ như thực phẩm với tất cả động vật hoang dã ngoài thiên nhiên cũng như động vật hoang dã được nuôi nhốt dưới sự bảo vệ của Nhà nước. Chính quyền Vũ Hán cũng nghiêm cấm buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp, cả ở các khu chợ dân sinh bình thường cũng như trong các cửa hàng, hoặc thông qua mạng Internet. 

Lệnh cấm có thời hạn 5 năm và bắt đầu hiệu lực ngay lập tức từ ngày công bố là hôm thứ Tư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала