Lầu năm góc dự kiến đợt bùng phát dịch COVID-19 mới trên thế giới

CC0 / / Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đang xem xét khả năng đợt bùng phát dịch nhiễm coronavirus mới trên thế giới, vì vắc-xin hiệu quả chống lại căn bệnh này chỉ có thể xuất hiện vào mùa hè năm 2021, Task & Purpose đưa tin, trích dẫn tài liệu nội bộ của cơ quan.

Con đường dài với đợt bùng phát tiếp theo

"Trước chúng ta là chặng đường dài với khả năng thực sự đợt bùng phát mới của dịch bệnh COVID-19", như nội dung tài liệu chuẩn bị cho người đứng đầu Lầu Năm Góc, Mark Esper, bởi trợ lý của ông.

Cần lưu ý rằng bộ trưởng chưa ký văn bản này. 

súng - Sputnik Việt Nam
Ở Mỹ, thực khách quán cà phê bắn đầu bếp, khi phản ứng trước yêu cầu đeo khẩu trang

"Do đó, bây giờ chúng tôi phải chuyển hướng chú ý đến việc tiếp tục các nhiệm vụ quan trọng, mở rộng phạm vi hoạt động và thực hiện các chuẩn bị cần thiết nếu một đợt bùng phát đáng kể của COVID-19 xảy ra vào cuối năm nay", - tài liệu viết.

Theo công bố, đại diện của Bộ Quốc phòng nói rằng tài liệu này đã lỗi thời, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin. Nguồn tin của ấn phẩm trong bộ quân sự bổ sung rằng công văn chưa được phát hành chính thức, và nó có thể được sửa đổi.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng công việc phát triển vắc-xin và thuốc phòng ngừa đang diễn ra rất tốt. Ông cũng lưu ý rằng chính quyền Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ nhận được vắc-xin vào cuối năm hoặc sớm hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала