Người Mỹ sợ nhà vệ sinh công cộng và từ chối ra đường

© Fotolia / SutichakVệ sinh
Vệ sinh  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nhà vệ sinh ở những nơi công cộng tại Mỹ đã trở thành trở ngại thực sự đối với việc dỡ bỏ lệnh tự cách ly. Mọi người sợ rằng họ có thể bị nhiễm coronavirus trong các buồng vệ sinh chật chội và bẩn thỉu, vì vậy về cơ bản họ từ chối đến các quán cà phê và rạp chiếu phim. Báo The Washington Post đăng tin.

Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Hoa Kỳ Steven Soifer lưu ý rằng người Mỹ luôn sợ hãi nhà vệ sinh công cộng.

"Ở nước này, bồn cầu nhà vệ sinh thường để mở vì không có nắp đậy. Vòi xả áp lực cao nhiều khi tạo thành các giọt bắn văng xa gần hai mét",-ông nói.

Những nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng các giọt bắn li ti có thể tồn tại trong không khí ít nhất tám phút và điều này làm tăng đáng kể nguy cơ nhiễm coronavirus.

Giấy vệ sinh. symbolic - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ tìm ra cách thay thế cho giấy vệ sinh

Do đó, chủ sở hữu các cơ sở giải trí, trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim buộc phải thực hiện các biện pháp đặc biệt để thu hút khách. Ví dụ tại một trong những nhà hàng ở Texas đã xuất hiện “giám sát viên nhà vệ sinh” làm nhiệm vụ theo dõi để đảm bảo người xếp hàng giữ đúng khoảng cách. Tại các trung tâm mua sắm ở Florida lắp đặt bệ xí có cảm biến chuyển động và máy sấy tay để khách rửa tay trước và sau khi mở cửa.

Xu hướng của cả nước là thay thế máy sấy bằng khăn giấy, lắp cửa tự động, cũng như giảm số lượng bệ xí và bồn tiểu để duy trì giãn cách. Các biện pháp này không hề rẻ, ví dụ như giá thành trang bị hoàn chỉnh một nhà vệ sinh có thể lên đến 25 nghìn USD (1,8 triệu rúp).

“Tuy nhiên, chúng tôi không trông mong bất kỳ khả năng nào có thể trở lại cuộc sống bình thường nếu chưa có vaccine. Trong những tuần gần đây, tất cả chúng ta đều được dạy cách tránh sang phía bên kia đường khi trông thấy những người khác đi trên vỉa hè. Nó đã trở thành phản xạ đối với chúng tôi”, -  chủ sở hữu của một trong những nhà máy bia nhận xét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала