Ở Mexico nhận định thuốc Remdisivir có hiệu quả trong điều trị COVID-19

MEXICO (Sputnik) - Bộ trưởng Y tế Mexico, ông Jorge Alcoser nói rằng theo kết quả thử nghiệm đầu tiên đối với những bệnh nhân COVID-19 thể nặng ở Mexico, thuốc Remdesivir cho thấy hiệu quả tích cực.

Vào ngày 8 tháng 5, chính phủ Mexico thông báo có 7 bệnh nhân tham gia vào các nghiên cứu và thử nghiệm sử dụng thuốc chống virus Remdesivir, loại thuốc ngày 1/5/2020 được phê duyệt khẩn cấp ở Mỹ để điều trị COVID-19. Sau đó số người tham gia chương trình thử nghiệm do Liên Hợp Quốc điều phối đã mở rộng thêm.

"Remdesivir giúp giảm thời gian bệnh nhân ở trong trạng thái lâm sàng nguy kịch cần phải thở máy... Thời gian nằm viện của bệnh nhân đã giảm 20-25 phần trăm", ông Alcoser nói.

Thuốc cúm Avigan do công ty Nhật Bản Fujifilm sản xuất - Sputnik Việt Nam
Estonia là nước đầu tiên nhận thuốc Avigan từ Nhật Bản để điều trị COVID-19

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng mặc dù có kết quả tích cực nhưng vẫn cần tiếp tục nghiên cứu trên các bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ, người già và người mắc bệnh nền.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, Mexico hiện xếp thứ ba ở Mỹ Latinh về số người nhiễm bệnh sau Brazil và Peru, với 51.633 trường hợp xác nhận nhiễm COVID-19 và 5.177 người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала