Chuyên gia dự đoán số phận của dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”

MOSKVA (Sputnik) - Đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẽ được hoàn thành, tuy nhiên việc đưa công trình vào vận hành một cách đầy đủ có thể phải mất vài năm. Đây là dự đoán của ông Sergey Pikin, giám đốc Quỹ phát triển năng lượng Nga chia sẻ với báo Moskovsky Komsomolets.

Trước đó, nhà điều hành dự án Nord Stream AG thông báo rằng Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức (BNA) đã quyết định miễn trừ việc tuân thủ các quy định của Chỉ thị Khí đốt EU trên lãnh thổ CHLB Đức cho "Dòng chảy phương Bắc" trong 20 năm kể từ ngày 12 tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, quyết định này của cơ quan quản lý không áp dụng đối với “Dòng chảy phương Bắc-2”.

"Cần sẵn sàng trước những vụ kiện mới, đặc biệt là từ phía Ba Lan, nước từ lâu đã quyết liệt chống lại việc hoàn thành xây dựng dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”, ông Pikin lưu ý.
“Dòng chảy phương Bắc-2” - Sputnik Việt Nam
Bloomberg: Việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc-2” sắp hoàn thành

Chuyên gia cho rằng giải phát tốt nhất là thành lập một công ty quốc tế để quản lý việc cung cấp theo hướng này. Theo ý kiến của ông, sự hiện diện của những tên tuổi quốc tế lớn trong vốn cổ phần công ty có thể sẽ giúp ích được.

“Sẽ rất khó để áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại họ", chuyên gia nhận định.

Ông Pikin kết luận rằng Berlin quan tâm đến việc hoàn thành xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2". Ông nhấn mạnh rằng quyết định ủng hộ "Dòng chảy phương Bắc" của cơ quan quản lý Đức khẳng định ý định nghiêm túc của phía Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала