Bộ Ngoại giao Nga nói về lô hàng máy thở của Mỹ dành cho Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ và bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện.
Bác sĩ và bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện. - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Lô máy thở thứ hai của Hoa Kỳ sẽ đến Nga vào tuần tới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Cung cấp máy thở cho Nga

Theo bà, lô máy thở đầu tiên từ Mỹ sẽ đến Nga vào thứ Năm.

Chiếc máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 Globemaster  - Sputnik Việt Nam
Phi cơ quân sự Hoa Kỳ cất cánh ở Mỹ chở lô máy trợ thở đầu tiên sang Nga
«50 máy trợ thở , cũng như lô hàng nữa dự kiến đến vào tuần tới, sẽ được Trung tâm mag tên Pirogov tiếp nhận. Các chuyên gia sẽ quyết định việc phân bổ thiết bị Mỹ cho các tổ chức y tế Nga, có tính đến tình hình dịch tễ và tùy thuộc vào nhu cầu thực sự", - bà Zakharova nói trong một cuộc họp báo ngắn.

Trước đó, dịch vụ báo chí Lầu Năm Góc nói với Sputnik, cho biết các máy thở Mỹ sẽ được chuyển giao cho Nga bằng máy bay quân sự, do các chuyến bay thương mại hiện không hoạt động. Lô 50 thiết bị thở đầu tiên sẽ được Hoa Kỳ gửi đến Nga vào ngày 20 tháng 5, 150 thiết bị còn lại được sản xuất và vận chuyển sau đó, theo Rebecca Ross, phát ngôn viên của đoàn ngoại giao Mỹ tại Moskva nói với Sputnik trước đó.

Tại Nga, một ngày đêm qua ghi nhận 8.849 ca nhiễm coronavirus mỗi ngày. 127 người tử vong, 7.289 người được xuất viện, - theo thông báo của Ban chỉ đạo chống dịch bệnh.

Tổng số ca nhiễm bệnh trên cả nước là 317.554, trong đó 3.099 trường hợp tử vong, 92.681 người đã hồi phục. Nga đã tiến hành hơn 7,8 triệu test xét nghiệm. Mới đây có kết quả số người bình phục nhiều hơn số bị lây nhiễm – tỷ lệ là 9.262 và 8.764.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала