Các nhà khoa học Nga học cách chẩn đoán chính xác các bệnh tự miễn dịch

CC0 / Pixabay / Công việc trong phòng thí nghiệm
Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia từ Viện Vật lý và Công nghệ Moskva, Viện Vật lý cơ bản thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga và NRNU MEPhI đã học cách chẩn đoán chính xác các bệnh tự miễn dịch.

Để thực hiện điều này, họ phát triển một hệ thống đặc biệt không chỉ có thể nhận thấy dấu vết của sự phát triển bệnh trong cơ thể, mà còn xác định tốc độ phát triển nhanh như thế nào.

Hành khách tại sân bay Fiumicino ở Rome, Italy - Sputnik Việt Nam
Hộ chiếu COVID: Có thể đi du lịch mà không cần xét nghiệm kháng thể hay không?

Các nhà khoa học chẩn đoán các bệnh tự miễn dịch

Các nhà khoa học Nga tạo ra các vi mạch đặc biệt có thể nắm bắt và phân tích các đặc tính sinh hóa của kháng thể, bao gồm cả cách chúng tương tác với một số mục tiêu cùng một lúc. Hơn nữa, một thuật toán máy tính cho phép xác định các tế bào và cơ quan dễ bị tổn thương nhất trong người đối với kháng thể. Như đã lưu ý, toàn bộ quá trình phân tích mất khoảng 25 phút - ít hơn nhiều so với việc sử dụng các phương pháp khác.

Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu, công nghệ sẽ giảm đáng kể chi phí xét nghiệm y tế và tăng độ chính xác. Họ cũng hy vọng rằng do sự ra đời của hệ thống này, sẽ có thể đẩy nhanh việc tìm kiếm thuốc và nguyên nhân của sự phát triển các căn bệnh như vậy.

Sự gia tăng số lượng phát triển trong nước và bằng sáng chế cho các phát minh được thực hiện trong khuôn khổ dự án cấp quốc gia «Khoa học”, được triển khai ở Nga cho đến năm 2024.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала