Moody's đánh giá độ bền vững của Nga khi đối phó với đại dịch

Xếp hạng tín dụng của Nga vẫn bền vững trong bối cảnh hậu quả gánh nặng tài chính và kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra, - ông Evan Wolmann, Phó Chủ tịch kiêm trưởng chuyên viên phân tích của cơ quan xếp hạng quốc tế Moody's nhận định như vậy.

Tác động của đại dịch coronavirus đối với Nga

Nga đang đương đầu với những rủi ro kinh tế đối ngoại và đối nội, và việc hạ mức xếp hạng là có thể nếu tình hình chuyển biến xấu đi nhiều hơn so với dự báo.

«Chúng ta có thể thấy tác động tiêu cực đến bậc xếp hạng của Nga nếu ngân sách Nhà nước và vị thế bên ngoài suy giảm đáng kể, giảm nhiều hơn là chúng ta chờ đợi», - báo «Prime» trích lời giải thích của ông Wolmann.

Sau khi bắt đầu bùng phát đại dịch, cơ quan xếp hạng đã thay đổi dự báo về GDP của Nga cho năm 2020 - tăng trưởng dự kiến sẽ ​​là 0,5%, thay vì giảm 5,5% như dự đoán trước đó.

Bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện mang tên V. V. Vinogradov, Moskva - Sputnik Việt Nam
Tại Nga, số bệnh nhân mắc coronavirus vượt quá 300 nghìn

Moody's bảo lưu xếp hạng chủ quyền của Nga ở mức đầu tư triển vọng «Baa3» với dự báo ổn định.

Theo đánh giá của Moody's, nền kinh tế của đất nước có suy yếu do giá dầu xuống thấp và cắt giảm chỗ làm việc, dẫn đến tăng dòng di cư ở nội địa Nga trong hai năm tới.

Tại Nga, một ngày đêm qua ghi nhận 8.849 ca nhiễm coronavirus mỗi ngày. 127 người tử vong, 7.289 người được xuất viện, - theo thông báo của Ban chỉ đạo chống dịch bệnh.

Tổng số ca nhiễm bệnh trên cả nước là 317.554, trong đó 3.099 trường hợp tử vong, 92.681 người đã hồi phục. Nga đã tiến hành hơn 7,8 triệu test xét nghiệm. Mới đây có kết quả số người bình phục nhiều hơn số bị lây nhiễm – tỷ lệ là 9.262 và 8.764.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала