Nga thông báo kết quả thử nghiệm máy bay tiêm kích Su-57

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhSu-57
Su-57  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 trong đợt thử nghiệm cấp nhà nước đã đáp ứng tất cả các yêu cầu thiết kế đặt ra, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
"Trong các cuộc thử nghiệm, Su-57 tuyệt đối đã đáp ứng tất cả các yêu cầu về thông số kỹ thuật và chiến thuật. Hợp đồng nhà nước cung cấp 76 máy bay trang bị cho ba trung đoàn không quân thuộc Lực lượng không quân vũ trụ đang được thực hiện đúng tiến độ bàn giao", ông nói.

Su-57 (trước đây là PAK FA, tên thử nghiệm là T-50) là loại máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm của Nga được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên bộ và trên biển. Máy bay cất cánh lần đầu tiên năm 2010. Sự kết hợp giữa tính cơ động cao với khả năng bay siêu thanh, cũng như hệ thống điều khiển bay hiện đại và khả năng tàng hình khó bị phát hiện, đã mang lại ưu thế cho Su-57 so với các đối thủ.

Su-57  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ nêu vấn đề "nhỏ nhất" của Su-57

Hợp đồng cung cấp 76 máy bay chiến đấu Su-57 cho Lực lượng không quân vũ trụ Nga được ký kết tại diễn đàn Army-2019. Hiện tại, quá trình thử nghiệm loại máy bay này đang diễn ra, trong đó có việc kiểm tra hoạt động của các hệ thống, cũng như chế độ hoạt động của động cơ giai đoạn hai. Bộ Quốc phòng nhiều lần tuyên bố rằng Su-57 đã được thử nghiệm thành công ở Syria.

Chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất hàng loạt lẽ ra được giao cho Bộ Quốc phòng cuối tháng 12/2019, đã bị rơi gần Khabarovsk trong một chuyến bay thử nghiệm ngày 24 tháng 12, phi công đã nhảy dù và được cứu sống. Sau sự cố trên Tổng giám đốc Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất Yuri Slyusar nói với Sputnik rằng kết quả công việc của ủy ban điều tra tai nạn Su-57 sẽ được nghiên cứu để cải thiện loại máy bay này. Sau đó, ông Sergey Chemezov, người đứng đầu tập đoàn nhà nước Rostec, thông báo rằng việc cung cấp hàng loạt máy bay Su-57 cho Lực lượng không quân vũ trụ Nga sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала