Nhận định về khả năng lây nhiễm coronavirus trên máy bay

CC BY 2.0 / Phillip Capper / Air New Zealand Beech 1900DKhoang máy bay Beechcraft 1900 của hãng hàng không Air New Zealand
Khoang máy bay Beechcraft 1900 của hãng hàng không Air New Zealand - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Giám đốc điều hành hãng hàng không Qantas, ông Alan Joyce, đã đánh giá về khả năng lây nhiễm coronavirus trên máy bay và tỏ ra nghi ngờ sự cần thiết phải giữ khoảng cách trong chuyến bay. Ý kiến của ông được báo Daily Mail đăng tải.

Cụ thể, theo cam kết của vị chuyên gia này, hiện tại không có nghiên cứu chính xác nào chứng minh rằng nguy cơ lây nhiễm trên máy bay là rất lớn. Ngoài ra ông nói thêm rằng cho đến nay, các nhà khoa học không ghi nhận một trường hợp nào virus được lây truyền từ hành khách sang hành khách hoặc sang thành viên phi hành đoàn.

"Trong khoang máy bay, mọi người đều ngồi cùng một hướng và có vách ngăn giữa các du khách. Các kết luận của ngành y tế cho thấy khả năng lây nhiễm COVID-19 trong chuyến bay là rất thấp", ông giải thích.
Máy bay Air350 A350 trong các cuộc biểu tình tại Salon hàng không và vũ trụ quốc tế MAKS 2015 ở Zhukovsky gần Moscow - Sputnik Việt Nam
Phi công tiết lộ sự nguy hiểm trên máy bay trong đại dịch coronavirus

Về vấn đề này, ông Joyce nói rằng ông sẽ kiên trì đề nghị bãi bỏ quy định giãn cách trong máy bay và sẽ xem xét những biện pháp hiệu quả hơn.

Đầu tháng 5, các nhà khoa học tại Đại học Liên bang Bahia ở Brazil đã chỉ ra du lịch là nguyên nhân chủ yếu khiến coronavirus lây lan khắp hành tinh. Theo các chuyên gia, trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này, các nước cấm các chuyến bay quốc tế thành công hơn so với những nước cho đến nay chưa thực hiện bất kỳ biện pháp nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала