Nhặt được của rơi triệu USD và trả lại người đánh mất

CC0 / Pixabay / Những tờ tiền đôla
Những tờ tiền đôla - Sputnik Việt Nam
Các cư dân quận Caroline thuộc bang Virginia ở Hoa Kỳ đã ngẫu nhiên tìm thấy trên đường đi khoảng 1 triệu USD (khoảng 72,5 triệu rúp hoặc 23 tỷ VND) và quyết định trả lại số tiền khủng đó cho chủ sở hữu hợp pháp. Tin này thông báo trên trang web của đài truyền hình địa phương WTVR-TV.

Người trung thực không tham triệu USD

Chị Emily Schantz đang đi trên xe cùng gia đình thì phát hiện thấy vật gì đó chình ình giữa đường. Những tài xế khác đều cho xe đi vòng tránh vật lạ, vì vậy Emily quyết định rằng đấy là một túi rác to nằm trên đường. Gia đình Schantz dừng xe nhặt chiếc bao và sau vài mét còn tìm thấy một cái bao nữa. Họ chất cả hai cái «bao rác» lên chiếc xe pick-up bán tải cỡ nhỏ của gia đình.

Vàng thoi - Sputnik Việt Nam
Cách ly trong nhà ông bà, các cháu phát hiện... «đảo giấu vàng»

Sau đó không lâu, họ kinh ngạc phát hiện ra rằng những chiếc «bao rác» nằm vạ trên đường kia nhồi đầy tiền. Những người thật thà này bèn thông báo sự việc với chính quyền địa phương. Bây giờ cảnh sát đang tiến hành điều tra xác minh xem ai là chủ sở hữu hợp pháp của hai bao tiền. Theo một giả thiết, số tiền mặt lớn như vậy có thể bị rơi khi đang trên đường đến ngân hàng. Hiện tại vẫn chưa rõ vì sao từng ấy tiền lại nằm trên đường.

«Được gặp những người trung thực, sẵn sàng trả lại gần 1 triệu USD nhặt được, thật là trường hợp độc đáo hy hữu. Chúng tôi rất cảm phục và tự hào về hành động của họ»,  - thiếu tá cảnh sát Scott Moser nói.
«Chúng tôi hành động theo lương tâm và chỉ đơn giản là trả lại những gì không thuộc về mình», - chị Emily Schantz kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала