Trung Quốc bày cách bảo vệ khỏi làn sóng dịch bệnh coronavirus thứ hai

© Sputnik / Migel KandelaHành khách tàu điện ngầm đeo mặt nạ y tế ở trung tâm thành phố Hồng Kông
Hành khách tàu điện ngầm đeo mặt nạ y tế ở trung tâm thành phố Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà khoa học chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Trương Văn Hồng (Zhang Wenhong) kêu gọi nhớ những giai đoạn khác nhau mà các nước hiện đang trải qua trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus. Ý kiến của ông được trích dẫn trên báo «Phượng hoàng» (Fenghuangwan).

Tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc nhất thiết

Theo quan điểm của vị chuyên gia Thượng Hải, nhiều nước trên thế giới hiện «đang ở giữa đường» còn Trung Quốc đã chuyển sang giai đoạn cuối về dịch bệnh.

Một người vô gia cư đeo khẩu trang ở Venice, Ý - Sputnik Việt Nam
WHO tuyên bố rằng đại dịch coronavirus trên thế giới chưa đạt đỉnh
"Bất chấp tất cả các biện pháp được thực hiện, một khi mở cửa giao lưu quốc tế, vẫn có những người mang mầm bệnh trong các cuộc gặp", - ông Trương tuyên bố.

Nhà khoa học Trung Quốc cũng nhắc lại rằng những người mang mầm bệnh mà không có triệu chứng rất khó phát hiện nếu không qua xét nghiệm. Do đó, hệ thống y tế của các nước, theo lời ông cảnh báo, cần được chuẩn bị cho kịch bản phát triển sự kiện như vậy.

Chuyên gia nhắc lại tầm quan trọng của vệ sinh cá nhân: rửa tay, đeo khẩu trang và giữ giãn cách xã hội.

Trước đó, phát ngôn viên của WHO là bà Melita Vujnović  tuyên bố  rằng nguy cơ đại dịch coronavirus còn chưa qua đi. Theo lời bà, vẫn có khả năng diễn ra làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Theo dữ liệu của WHO, trên thế giới ghi nhận hơn 4,8 triệu trường hợp bị bệnh COVID-19, hơn 318 nghìn người tử vong. Còn theo tính toán của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm coronavirus trên thế giới đã vượt quá 5 triệu người, hơn 328 nghìn người chết. Hoa Kỳ vẫn ở vị trí thứ nhất thế giới về số trường hợp tử vong và nhiễm bệnh.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Trung Quốc bày cách bảo vệ khỏi làn sóng dịch bệnh coronavirus thứ hai - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала