Trung Quốc thừa nhận sai lầm trong việc ứng phó với dịch bệnh coronavirus

© AP Photo / Ng Han GuanCô gái trong mặt nạ y tế với một lá cờ quốc gia.
Cô gái trong mặt nạ y tế với một lá cờ quốc gia. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc thừa nhận đã có những sai lầm trong việc ứng phó với dịch bệnh coronavirus. Đây là lời Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc, ông Lý Khắc Cường (Li Keqiang), khi phát biểu về hoạt động của chính phủ tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (tức Quốc hội), Sputnik đưa tin.

Theo ông, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 lây lan đã xuất hiện nhiều khâu yếu về quản lý tình trạng khẩn cấp trong lĩnh vực y tế cộng đồng.

Ông Lý Khắc Cường nói thêm rằng tham nhũng và quan liêu vẫn còn là vấn đề phổ biến ở một số lĩnh vực. Ngoài ra, công việc của chính phủ gặp khó khăn do các thủ tục hình thức không cần thiết. Ông cáo buộc một số quan chức hoặc là lẩn tránh nghĩa vụ của mình, hoặc là nói chung không có khả năng hoàn thành chúng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump: Trung Quốc "cố gắng che giấu sai lầm" trong đại dịch COVID-19

Chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ tập trung cao độ vào những vấn đề nêu trên, chú trọng đến các ý kiến khác nhau, cũng như những đề xuất từ đại diện các tầng lớp nhân dân.

“Chúng tôi cần phải cải tiến công việc, thực hiện nghĩa vụ của mình và làm tất cả để đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân”, ông kết luận.

Thông tin bùng phát căn bệnh đường hô hấp COVID-19 do coronavirus chủng mới gây ra lần đầu tiên được báo cáo vào tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán. Vào ngày 11 tháng 3, WHO tuyên bố tình hình đó có thể coi là tình trạng đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала