Thủ tướng Anh dự kiến cắt giảm phần tham gia của Huawei vào mạng 5G xuống đến mức…0

© REUTERS / HENRY NICHOLLSThủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson
Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến cắt giảm sự tham gia của công ty Trung Quốc Huawei vào cơ sở hạ tầng của mạng 5G ở Vương quốc Anh xuống đến 0% vào năm 2023, theo tin đưa trên tờ Telegraph.

Theo dữ liệu của báo này, ông Johnson đã chỉ thị cho các quan chức xây dựng kế hoạch phù hợp.

Chủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
Bà Pelosi giải thích: Sử dụng 5G của Huawei là nguy hiểm

Hồi cuối tháng 1 chính quyền Anh đã cho phép Huawei tiếp cận việc phát triển mạng 5G trong Vương quốc ở chế độ hạn chế, trong đó công nghệ của công ty Trung Quốc không được phép truy cập vào những phần «nhạy cảm» của mạng gắn với an ninh quốc gia. Cụ thể, các thiết bị của công ty Trung Quốc không được sử dụng tại các cơ sở hạt nhân và căn cứ quân sự của Anh.

Hoa Kỳ tố Huawei hợp tác với quân đội và tình báo của CHND Trung Hoa bằng cách tiến hành theo dõi khách hàng, đồng thời Washington thuyết phục hàng loạt nước không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei khi chuyển sang tiêu chuẩn liên lạc di động 5G. Công ty Trung Quốc tuyên bố rằng những cáo buộc này là vô căn cứ, theo động cơ chính trị và vi phạm nguyên tắc cạnh tranh thị trường.

Danh sách đen của Mỹ

Kể từ tháng Năm năm ngoái, Huawei đã bị đưa vào trong danh sách đen của Hoa Kỳ, khiến cho công ty không còn có thể mua các linh kiện và công nghệ của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, kể từ đó, Hoa Kỳ đã nhiều lần ban hành lệnh hoãn hoãn xử phạt của Huawei, cho phép họ mua các sản phẩm do Mỹ sản xuất để duy trì mạng và cập nhật phần mềm cho các điện thoại hiện có.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала