Lầu Năm Góc thử nghiệm thành công vũ khí laser chống lại drone: video

CC BY 2.0 / DVIDSHUB/U.S. Navy / USS Donald CookTàu khu trục tên lửa Donald Cook của Mỹ.
Tàu khu trục tên lửa Donald Cook của Mỹ. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Mỹ đã thử nghiệm thành công vũ khí laser ở Thái Bình Dương chống máy bay không người lái, hình ảnh thử nghiệm được công bố trên kênh YouTube USNI News Video.

Đoạn video cho thấy tàu chiến có lắp đặt laser trên boong tàu, chùm sáng được chiếu dọc theo mặt nước. Trong các khung hình sau mô tả một máy bay không người lái bị hư hỏng, drone bốc cháy và rơi xuống.

Theo CNN, cuộc thử nghiệm diễn ra vào ngày 16 tháng 5 trên tàu vận tải đổ bộ USS Portland gần căn cứ Trân Châu Cảng. Tuyên bố của Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết rằng đây là "thử nghiệm đầu tiên của laser trạng thái rắn cao cấp ở cấp hệ thống".

Triển khai môđun nhiễu đa chức năng mặt đất Krasuha-4 - Sputnik Việt Nam
"Vùng chết cho NATO": Crưm được bảo phủ bởi mái vòm vô hình

Nhân viên quân sự bổ sung: khả năng của vũ khí laser rộng hơn và nó cũng có thể được sử dụng để chống tàu nhỏ, không chỉ máy bay không người lái.

Ở Nga đánh giá vũ khí laser của Mỹ

Trong chiến tranh hiện đại, khả năng của vũ khí laser là vô cùng hạn chế. Đây là tuyên bố của Chủ tịch Viện Hàn lâm các vấn đề địa chính trị, Tiến sĩ Khoa học quân sự Konstantin Sivkov.

Ông cho rằng laser chiến đấu của Mỹ vô dụng, vì cần phải  hiện diện điều kiện lý tưởng cho vũ khí này, điều cực kỳ hiếm có trên biển. Nhà khoa học lưu ý rằng hiện giờ vũ khí laser có thể được sử dụng để vô hiệu hóa các hệ thống quang điện tử của nhiều loại vũ khí khác nhau, tuy nhiên, để tiêu diệt các mục tiêu trên không, nó không thể được coi là hiệu quả. Theo lời chuyên gia Sivkov, hiệu quả của chùm tia sẽ bị giảm đi nhiều lần thậm chí bởi khói mù không đáng kể. Ông lưu ý rằng trong video thử nghiệm do phía Mỹ công bố, chùm tia đã nhắm vào máy bay không người lái trong một thời gian dài - điều này có nghĩa là nó không đủ hiệu quả năng lượng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала