Ngoại trưởng Trung Quốc nói Bắc Kinh không có ý định thay thế Mỹ

© Ảnh : WhisperToMeBộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trung Quốc và Hoa Kỳ phải tìm cách chung sống hòa bình, bất chấp sự khác biệt về hệ thống chính trị và văn hóa, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói trong cuộc họp báo thường niên.
"Trung Quốc và Hoa Kỳ phải tìm cách chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi, để chứng minh các quốc gia có hệ thống chính trị và văn hóa khác biệt có thể làm điều đó", - ông Vương nói.

Ông nhấn mạnh, là các quốc gia phát triển lớn nhất, Trung Quốc và Hoa Kỳ có trách nhiệm đặc biệt đối với hòa bình và phát triển toàn cầu.

Theo ông, "Trung Quốc không có ý định thay đổi hoặc thay thế Hoa Kỳ, và đã đến lúc Hoa Kỳ ngừng cố gắng thay đổi Trung Quốc".

Cờ của Trung Quốc và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ thừa nhận cạnh tranh chiến lược với Trung Quốc

Ngoại trưởng Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ đừng lãng phí thời gian vào những bất đồng

"Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ ngừng lãng phí thời gian cho những bất đồng và tích cực hơn trong cuộc chiến chống lại coronavirus, - Ngoại trưởng Trung Quốc nói vào hôm Chủ nhật tại cuộc họp báo thường niên. - Thật đáng tiếc tại thời điểm dịch bệnh chưa kết thúc, một loại virus chính trị cũng đang lan rộng ở Hoa Kỳ, họ (một số người ở Hoa Kỳ) tận dụng mọi cơ hội để tấn công Trung Quốc".

Theo ông, một số chính trị gia Mỹ phớt lờ sự thật và bịa đặt những lời dối trá, hay thuyết âm mưu chống lại Trung Quốc.

"Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ ngừng lãng phí thời gian quý báu, Trung Quốc và Hoa Kỳ nên hợp tác trong toàn bộ các vấn đề cấp bách, trước tiên, chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm và áp dụng các biện pháp tốt nhất của nhau để tăng cường cuộc chiến chống COVID-19, chúng ta cần phải làm những gì mà thế giới mong đợi", - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала