"Điện thoại thông minh của tương lai" uống máu và chữa khỏi mọi bệnh tật

Điện thoại thông minh hiện đại đang được "nuôi dưỡng" bằng thời gian và sự chú ý của chúng ta, khiến cạn kiệt quỹ thời gian cho những vấn đề thực sự quan trọng. "Sinh vật thông tin cá nhân" (PiO-personal information organism) được phát minh bởi nghệ sĩ người Nga Aristarkh Chernyshev, không cần nạp pin, thay vì nguồn điện, nó uống máu người.

Điện thoại thông minh của tương lai PiO

Theo ý tưởng của ông Chernyshev, PiO là sản phẩm lai tạo giữa một con đỉa biến đổi gen và điện thoại thông minh. Trong số các chức năng của tiện ích không chỉ có các cuộc gọi, mà sẽ còn có cả việc theo dõi liên tục tình trạng của con người.

iPhone SE - Sputnik Việt Nam
Tiết lộ sự khác biệt giữa iPhone SE 2020 và iPhone 8

Được "nuôi" bằng một lượng máu nhỏ của chủ sở hữu, PiO đồng thời làm công việc là phân tích máu của bạn. Dữ liệu nhận được được chuyển đến hệ thống "đám mây" và được xử lý tại đó bằng các thuật toán mạng thần kinh, dựa trên cơ sở thông tin bệnh nhân nhận được từ các tổ chức y tế và các chuyên gia khác.

Nếu hệ thống chẩn đoán sự cố trong cơ thể, thuốc sẽ tự động được kê đơn. "Con đỉa thông minh" sẽ ngay lập tức tổng hợp các chất cần thiết và nạp cho chủ nhân của mình.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Aristarkh Chernyshev (@aristarkh_chernyshev)

Trong quá trình phát triển ý tưởng của mình, tác giả không tìm cách đạt tới hình dáng thật giống với hiện thực, vì thế màn hình điện thoại tương lai khá nhỏ so với  các thiết bị hiện đại.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Aristarkh Chernyshev (@aristarkh_chernyshev)

Nhưng nghệ sĩ đã thành công trong việc tạo ra một vật thể được pha trộn độc đáo giữa sự ghê tởm và sự ngưỡng mộ. Tác phẩm của Chernyshev buộc người xem phải suy nghĩ về vai trò của công nghệ trong cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала