Lũ chuột đói hung hăng tràn vào các thành phố ở Mỹ

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến kho ảnhXe taxi trên phố New York, Hoa Kỳ
Xe taxi trên phố New York, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cư dân các thành phố lớn ở Mỹ bắt đầu phàn nàn về hành vi hung hăng của lũ chuột ngày càng nhiều, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cảnh báo.

Cái đói đã đẩy loài gặm nhấm này ra khỏi môi trường sống quen thuộc của chúng, vì việc các nhà hàng và quán cafe đóng cửa do đại dịch đã khiến chúng mất đi nguồn thức ăn chính nên phải ra ngoài tìm kiếm thức ăn.

Chuột đến khu dân cư, quậy tung các thùng rác, cắn nát những lối đi trong nhà và ngày càng trở nên càn rỡ. Trong đám chuột xảy ra ngày càng nhiều những vụ cắn xé lẫn nhau - khi không có thức ăn thì giữa đồng loại cũng có những trận chiến không phải để tìm kiếm sự sống nữa mà là đánh nhau đến chết.

Đàn gà con mới nở - Sputnik Việt Nam
Ở Mỹ bắt đầu giải cứu gà con

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ luôn nhắc nhở chuột có thể gây nguy hiểm cho con người, vì chúng là vật mang mầm bệnh nghiêm trọng. Ngoài ra, loài gặm nhấm này có thể làm hỏng hệ thống dây điện trong ô tô và trong nhà, nên có thể gây ra hỏa hoạn.

Cơ quan này khuyên các chủ sở hữu nhà ở và doanh nghiệp nên đậy kín các thùng rác, dọn sạch thức ăn cho chim và thú cưng, bịt kín những lỗ nhỏ mà loài động vật gây hại này có thể xâm nhập. Ngoài ra, cần chú ý giữ vệ sinh cẩn thận ở những nơi chúng từng lui tới.

Tuy nhiên, ông Bobby Corrigan, nhà nghiên cứu động vật gặm nhấm của thành phố vẫn khẳng định với báo The Washington Post rằng không nên dùng những cái bẫy độc ác để chống lại những con vật này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала