Nga chia sẻ chi tiết về việc nghiên cứu vaccine ngừa coronavirus

© Sputnik / Pavel KononovXét nghiệm coronavirus trong phòng thí nghiệm
Xét nghiệm coronavirus trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vi sinh và dịch tễ học mang tên Gamaley, Viện sĩ Viện HLKH Nga Alexander Gintsburg tiết lộ chi tiết việc nghiên cứu chế tạo vaccine ngừa coronavirus. Bài đăng trên báo Rosyiskaya Gazeta.

Theo ông, các nghiên cứu tiền lâm sàng trên chuột và chuột lang nhà hiện đang hoàn tất.

"Chúng tôi đã kiểm tra tất cả các độc tính có thể. Kết quả thu được là tích cực", ông nói.

Ngoài ra, quá trình thử nghiệm trên khỉ cũng sắp kết thúc, trong đó tính gây khả năng miễn dịch cao và độ an toàn của thuốc đã được chứng tỏ.

Viện sĩ Gintsburg nói thêm rằng nếu kết quả tổng kết quá trình thử nghiệm lâm sàng trên động vật là tích cực, thì trong mười ngày đầu tháng Sáu ông sẽ nộp đơn xin Bộ Y tế cấp phép thực hiện giai đoạn tiếp theo là thử nghiệm lâm sàng trên các tình nguyện viên.

thuốc - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia bệnh truyền nhiễm cho biết những ai cần tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dịch tễ học thuộc Rospotrebnadzor, Viện sĩ thông tấn Viện HLKH Nga Alexander Gorelov cho biết, các nhà khoa học đã tạo ra vắc-xin nguyên mẫu dựa trên các vec-tơ tái tổ hợp của virus cúm, sởi và viêm lở miệng (stomatitis - RAS), ngoài ra còn có loại vaccine tổng hợp đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, các nhà phát triển không cho biết những nguyên mẫu nào được đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

"Dự kiến sẽ có kết quả sơ bộ vào đầu tháng 7", ông nói.

Ngày 22 tháng 5 ông Gintsburg cho biết rằng các nhà khoa học đã thử nghiệm tác dụng của vaccine ngừa coronavirus ngay trên cơ thể họ và thông báo thử nghiệm đã thành công. Ông nói rằng kể khi họ tự tiêm vaccine đến nay không phát hiện thấy có tác động tiêu cực hay tác dụng phụ nào. Theo các nhà khoa học, vaccine được thử nghiệm trên động vật và trên các tình nguyện viên là loại vaccine tạo ra cho cơ thể những kháng thể trung hòa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала