Ấn Độ nối lại các chuyến bay nội địa với sự hỗn loạn

© AP Photo / Manish SwarupSân bay quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi, Ấn Độ.
Sân bay quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi, Ấn Độ. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc nối lại các chuyến bay nội địa ở Ấn Độ bắt đầu bằng sự hỗn loạn, một số chuyến bay đã bị hủy mà không có cảnh báo trước cho hành khách, theo tin trên báo Deutsche Welle.

Ấn Độ nối lại các chuyến bay nội địa vào thứ Hai, 25 tháng 5, sau khi tạm nghỉ hai tháng. Nhưng theo thông tin từ sân bay Delhi, ít nhất 80 chuyến bay đến và đi đã bị hủy.

Phút cuối cùng

Người phụ nữ nhỏ nhất thế giới  Jyoti Amge khuyến khích mọi người ở nhà, Nagpur - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ nghi ngờ về hiệu quả của việc truyền huyết tương trong điều trị COVID-19

Một số hãng đã hủy chuyến bay vào phút cuối do những hạn chế của chính phủ đối với một số bang vẫn đang vật lộn với coronavirus. Ví dụ bang Maharashtra chỉ cho phép 25 lần cất cánh và 25 lần hạ cánh mỗi ngày tại thủ phủ Mumbai.

Khó khăn là ở mỗi bang có quy tắc riêng.

Bang Karnataka phía nam đã tuyên bố người Ấn Độ đến từ các địa điểm lây nhiễm COVID-19 cao sẽ phải cách ly trong bảy ngày. Hành khách tự chịu mọi chi phí.

Ở bang Maharashtra, mọi người được yêu cầu tự cô lập: ở khách sạn hoặc nhà. Ở Delhi, các hành khách không có triệu chứng sẽ không phải cách ly.

Sân bay và các hãng hàng không thực hiện biện pháp phòng ngừa, ví dụ như kiểm tra nhiệt độ của từng hành khách, bắt buộc đeo khẩu trang. Các quan chức cũng tìm hiểu xem hành khách có tải xuống ứng dụng di động đặc biệt để theo dõi sức khỏe và có các trường hợp mắc COVID-19 hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала