Diễu binh kỷ niệm Chiến thắng sẽ được tổ chức tại Matxcơva vào ngày 24 tháng 6

© Sputnik / Mikhail KlimentievTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Diễu binh kỷ niệm Chiến thắng sẽ được tổ chức tại Matxcơva vào ngày 24 tháng 6, tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Diễu binh Сhiến thắng

Màn pháo hoa kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 trên đồi Poklonnaya ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Thành phố Anh hùng Matxcơva: Từ Quảng trường Đỏ tiến thẳng ra mặt trận chiến đấu
"Chúng ta sẽ thực hiện điều này <...> vào ngày, mà năm 1945 đã diễn ra cuộc diễu binh huyền thoại lịch sử của những người chiến thắng, khi đi qua Quảng trường Đỏ là các chiến binh đã chiến đấu bảo vệ Moskva và Leningrad, chiến đấu ở Stalingrad, giải phóng châu Âu, tiến vào Berlin", - tổng thống Nga nói sau cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Người đứng đầu nhà nước ra lệnh bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện này. Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã được hướng dẫn để đảm bảo chế độ an toàn nghiêm ngặt nhất và giảm thiểu rủi ro.

Ông Putin cũng lưu ý cuộc diễu hành «Trung đoàn bất tử», do không thể tuân thủ chế độ khoảng cách xã hội, dự định sẽ tổ chức vào ngày 26 tháng 7, sau cuộc diễu hành Hải quân.

Cuộc diễu binh nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại dự định được tổ chức vào ngày 9 tháng 5, nhưng đã bị hoãn lại do đại dịch coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала