Mỹ có thể chuyển sang Nga thêm 150 máy thở nữa

© Sputnik / Press service of the Moscow Mayor and Moscow Government / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ.
Bác sĩ. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ theo kế hoạch hôm thứ Ba sẽ chuyển thêm 150 máy trợ thở nữa sang Nga theo chương trình hỗ trợ chống đại dịch coronavirus.

Trước đó Nhà Trắng đã xác nhận với Sputnik rằng chuyến hàng thứ hai sẽ được chuyển đi trong ngày này. Tuần trước chuyến máy bay vận tải quân sự đã chở sang Nga 60 máy trợ thở đầu tiên, số thiết bị này đã được chuyển đến Trung tâm điều trị mang tên Pirogov để phân phối tiếp cho các đơn vị.

Tổng cộng Washington cung cấp không hoàn lại cho Moskva lượng thiết bị và linh kiện trị giá 5,6 triệu USD. Thiết bị do công ty CareFusion của Mỹ, hiện có tên là Vyaire Medical sản xuất.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
“Chúng tôi cứu mạng sống”. Mỹ tuyên bố gửi máy thở không vì lý do chính trị

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov trước đó đã tỏ lời cảm ơn Hoa Kỳ về sự giúp đỡ trong giai đoạn hiện nay.

Trong khi đó, đại diện của Đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát tại Hạ viện Hoa Kỳ đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump đưa ra lời giải thích về việc gửi những hàng hóa này tới Nga. Họ nêu ý kiến rằng việc cung cấp được thực hiện vào thời điểm Hoa Kỳ vẫn đang trong giai đoạn quan trọng của cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus, và việc ông Trump gửi máy trợ thở ra nước ngoài là hành động "thiên vị chính trị".

Vào thời gian trước Nga đã gửi tới Mỹ một máy bay chở thiết bị và dụng cụ y tế để hỗ trợ Mỹ chống coronavirus. Trong số đó có 45 máy thở, 15 nghìn mặt nạ phòng độc, 1 triệu khẩu trang đã được chuyển giao. Nhân dịp đó Bộ Ngoại giao nói rằng Mỹ và Nga trước đây đã từng giúp đỡ nhau không chỉ một lần và chắc chắn sẽ tiếp tục làm như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала