NASA kể về việc chuẩn bị phóng thử tàu Crew Dragon

CC0 / / SpaceX Crew Dragon
 SpaceX Crew Dragon  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON - Công tác chuẩn bị cho lần phóng thử nghiệm chở phi hành đoàn dự kiến vào thứ Tư đang diễn ra theo đúng tiến độ, tất cả các đội đã sẵn sàng khởi động, Giám đốc chương trình chuyến bay thương mại có người lái của NASA, bà Kathryn Lueders nói trong một cuộc họp báo ngắn.
"Hôm nay chúng tôi đã tiến hành phân tích trước chuyến bay... Tất cả các đội đã vào vị trí xuất phát, chúng tôi tiếp tục tiến tới thực hiện sứ mệnh của mình", đại diện của NASA cho biết.

Theo bà, cuộc thử nghiệm động cơ của tên lửa đẩy Falcon-9 ở trạng thái tĩnh ngày 22 tháng 5 rất thành công, và buổi diễn tập cuối cùng ngày hôm sau chuẩn bị cho vụ phóng đã diễn ra “vượt tiến độ”.

tên lửa SpaceX Falcon 9 được phóng lên - Sputnik Việt Nam
Tên lửa Falcon 9 với nhóm vệ tinh Starlink được phóng ở Florida
"Chúng tôi tiếp tục chuẩn bị thật cẩn thận, để mọi việc diễn ra như đã định", bà Lueders nói thêm.

Lần phóng Crew Dragon thử nghiệm đầu tiên chở theo phi hành theo kế hoạch diễn ra vào ngày 28 tháng 5 lúc 03h33’ (theo giờ Hà Nội) từ bệ phóng tại Mũi Canaveral. Hai phi hành gia của NASA là Daug Hurley và Bob Behnken sẽ bay lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) bằng con tàu này. Đây là vụ phóng chở theo phi hành đoàn đầu tiên của tàu vũ trụ Mỹ kể từ khi kết thúc chương trình Space Shuttle vào năm 2011. Để tiếp tục các chuyến bay có người lái của mình, NASA đã ký hợp đồng với hai công ty tư nhân SpaceX và Boeing của Hoa Kỳ để chế tạo tàu vũ trụ Crew Dragon và Starliner. Vào tháng 3 năm 2019 tàu Crew Dragon đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm không người lái đầu tiên lên ISS. Vào tháng 12 năm 2019 tàu Starliner đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, nhưng vì lý do kỹ thuật việc con tàu kết nối với ISS đã bị hủy bỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала