Nhà văn Đức kêu gọi xưng hô với Nga theo cách tôn trọng

© Sputnik / Alexander Vilf Quảng trường Đỏ, Moskva
 Quảng trường Đỏ, Moskva - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) — Đạo diễn và nhà văn Đức Alexander Kluge, trong một cuộc phỏng vấn với Berliner Zeitung, kêu gọi tôn trọng Nga và chỉ trích những nỗ lực chê bai nước này.

Nước Nga nên luôn được tôn trọng

Kluge gần đây đã phát hành cuốn sách mới mang tên «Container Russia». Theo ông, việc làm quen với Nga bắt đầu từ các tác phẩm âm nhạc của Mussorgsky, Tchaikovsky và Shostakovich. Ông cũng đã từng đến thăm Nga.

Kluge tin rằng nhìn vào đất nước Nga, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về nước Đức.

"Chúng ta không thể chinh phục Nga. Bạn sẽ cần bản đồ tỷ lệ 1: 1 để hiểu điều này. Bạn không thể giành được thành tích gì ở Nga nếu đứng ở vị trí của "thợ săn  mồi", nếu nhìn từ trên xuống dưới như một con đại bàng. Không một kẻ xâm lược nào có thể rời khỏi đây với niềm tự hào", - nhà văn nói.

Theo ý kiến ông, Nga giống như kết quả phép tính « căn từ số âm 1» - một con số không thể giải thích được.

Vladimir Putin nói trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Nga có nghĩa vụ bảo vệ sự thật về Chiến thắng chủ nghĩa phát xít
"Đây là con số gần nhất với cảm giác và tâm hồn", - nhà văn nói.

Ông cũng lưu ý đã biết nhiều người Nga, và  so sánh họ với người các quốc gia khác.

«Người Pháp có nhiều nhà hát, người Anh có câu lạc bộ, người Mỹ có xe hơi và người Nga có rạp chiếu phim và nhà hát opera. Tôi nhận thấy điều này sau đó, trong thời gian cải tổ perestroika, khi tôi tới Nhà hát Bolshoi, thấy người Nga có học thức như thế nào», - nhà văn nói thêm.

Kluge cũng bị xúc phạm bởi cách mà phương Tây đang cố tạo ra hình ảnh nước Nga. Điều này gây khó khăn cho việc thiết lập quan hệ với Moskva, ông khẳng định. Nhà văn kêu gọi đối xử với Nga với sự tôn trọng.

"Vua nước Phổ, và sau đó là Kaizer Wilhelm I, ông nội của Hoàng đế Wilhelm II, nói rằng Nga nên luôn luôn được tôn trọng", - ông kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала