Vì sao doanh nhân Indonesia khâu giầy từ da chân gà?

© Sputnik / Egor EryomovСon gà
Сon gà  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Doanh nhân Indonesia, ông Nurman Farieka Ramdhany đã phát hiện ra loại nguyên liệu mới có thể thay thế cho da rắn và da cá sấu. Ông làm giày bằng loại da lột từ chân gà. Trả lời phỏng vấn Sputnik, ông nói rằng công nghệ này sẽ có thể cách mạng hóa lĩnh vực thời trang và xử lý rác thực phẩm.

Người đưa ra ý tưởng làm giày từ da chân gà chính là cha của doanh nhân Ramdhany. Có lần, người cha Indonesia này nhận thấy rằng về kết cấu và hoa văn da chân gà có vẻ giống da rắn hoặc da cá sấu.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от EXOTIC LEATHER (@hirka.official)

“Ý tưởng nảy ra trong đầu tôi nhờ vào cha tôi - ông đã nghiên cứu việc thuộc da gà trong những năm đại học. Năm 2015, tôi quyết định phát triển thành tựu của ông ấy và sau hai năm nghiên cứu, chúng tôi đã mở doanh nghiệp của riêng mình - cửa hàng Hirka”, – ông Ramdhany kể với Sputnik.

Bây giờ ông Ramdhani và nhóm năm người đang sản xuất giày từ da chân gà. Quá trình này mất 10 ngày. Da gà được lột thủ công, nhuộm, sấy khô và khâu thành từng mảnh, sau đó chế tạo thành đôi giày. Một đôi giày mất khoảng 45 chiếc chân gà.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от EXOTIC LEATHER (@hirka.official)

Giày da bò sát là một dấu hiệu của địa vị cao sang và giàu có nhưng không phải ai cũng có tiền để sắm những sản phẩm như vậy. Còn giá một đôi giày Hirka thường dao động từ 400.000 đến 600.000 rupee, tương đương khoảng 42 USD. Ngoài ra còn có các mẫu cao cấp, giá khoảng 1 triệu rupee, tức 68 USD.

Doanh nghiệp có lợi nhuận rất lớn, bởi vì nguyên liệu được mua với giá rẻ như cho không, đôi khi có thể lấy miễn phí.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от EXOTIC LEATHER (@hirka.official)

“Mục tiêu của chúng tôi là thay thế da bò sát bằng da gà để không gây hại cho quần thể các loài động vật quý hiếm. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn rằng da từ chân gà có giá trị lớn hơn, không chỉ là chất thải ngành công nghiệp thực phẩm. Bằng cách làm những đôi giày như vậy, chúng tôi tăng giá trị kinh tế của nó”.

Theo dự báo của Tập đoàn tư vấn Boston, đến năm 2030, mức độ lãng phí thực phẩm trên thế giới sẽ tăng gần 1/3 và lên tới hơn 2 tỷ tấn. Theo các nhà phân tích, lượng thực phẩm phải hủy bỏ hàng năm sẽ là 2,1 tỷ tấn, tức là 66 tấn/giây.

Giầy da chân gà nhãn hiệu Hirka không chỉ được bán ở Indonesia, mà đã tìm cách thâm nhập thị trường quốc tế. Hiện tải sản phẩm này được xuất khẩu đến Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Brazil, Pháp, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала