Đừng mơ giảm cân nhanh: Nguy hiểm!

© Sputnik / Tomas Tkhaitsuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhVườn quốc gia Ritsa ở Abkhazia
Vườn quốc gia Ritsa ở Abkhazia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Số ký lô mà bạn đã «tích cóp» được trong nhiều năm có thể loại trừ bớt, nhưng không phải bằng chế độ ăn kiêng cấp tập. Làm thế nào để tự chủ và khôi phục vóc dáng, hãy nghe lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng thể thao, huấn luyện viên thể hình Arina Skoromnaya cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Số cân thừa sẽ biến dần nhờ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt phù hợp

Kỳ thi Toán quốc tế International Mathematical Olympiad sẽ tổ chức tại Nga vào năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Có một cách giảm cân mà không cần hoạt động thể chất
«Lựa chọn tốt nhất là đăng ký tham gia khoá luyện tập chuyên nghiệp như chuẩn bị cho cuộc đua marathon hoặc kỳ thi. Đó là phương án tối ưu, không cần tự tung tự tác bột phát, mà mọi thứ đã có chuyên gia lo cho bạn từng bước một, ăn khi nào, tập luyện bao nhiêu…Những «sáng kiến» tự phả về ăn kiêng cấp tốc, chế độ ăn đơn điệu có thể không chỉ làm hỏng vóc dáng, tức là sẽ có lúc bạn kiêng kị gấp đôi mức cần, mà còn làm hỏng cả trạng thái tinh thần và sức khoẻ», - chuyên gia dinh dưỡng thể thao Arina Skoromnaya nói với Sputnik.

Nếu không có điều kiện tham khảo ý kiến chuyên gia, bạn có thể loại bỏ dần dần những thứ thực phẩm có hại ra khỏi chế độ ăn uống.

«Nếu loại trừ được đường, đồ ngọt, tức là carbohydrate đơn giản, và bánh mì, tức là chất bột, như vậy sẽ giúp loại bỏ những ký lô thừa», - chuyên gia dinh dưỡng thể thao cho lời khuyên.

Nếu đột ngột buộc cơ thể của mình vào hình dáng mong muốn, có thể gây hại và nguy hiểm, bà Arina Skoromnaya cảnh báo.

«Có thể tập thể dục cho khớp và một số loại động tác điều hoà tim-mạch. Nếu ở nhà không có máy mô phỏng tập tim mạch hoặc không thể chạy, có thể chỉ đơn giản là đi bộ tại chỗ với đầu gối nhấc cao trong vòng 5-10 phút», - chuyên gia nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала