Về những quy định hạn chế mới đối với hành khách đi máy bay sau đại dịch coronavirus

© Depositphotos.com / Patryk_Kosmider Салон бизнес-класса в самолете
Салон бизнес-класса в самолете - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hành khách đi máy bay sẽ không được đổi chỗ ngồi trên máy bay theo ý mình sau khi đại dịch coronavirus suy yếu. Báo Independent đưa tin dẫn nguồn Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) giải thích về các quy định hạn chế mới.

Theo ý kiến các chuyên gia, du khách trong suốt chuyến bay phải tuân thủ nghiêm việc ngồi đúng số ghế ghi trong thẻ lên máy bay. Theo quy định, thành viên phi hành đoàn có nhiệm vụ phát hiện những trường hợp vi phạm yêu cầu trên và bắt buộc họ trở về đúng ghế ngồi chỉ định từ khi đăng ký chỗ.

Nhờ biện pháp này, các chuyên gia giải thích, việc xác định hành khách tiếp xúc trực tiếp với những người nhiễm COVID-19 nếu có, sẽ dễ dàng hơn.

Các tiếp viên mặc trang phục bảo hộ phục vụ hành khách trong suốt 12-13 giờ bay. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết quy định trên máy bay sẽ như thế nào sau đại dịch
"Việc truy cập nhanh dữ liệu về vị trí của hành khách trên các chuyến bay là vô cùng quan trọng để truy xuất nguồn lây và theo dõi các mối tiếp xúc một cách nhanh chóng và hiệu quả", Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) nhấn mạnh.

Ngày 20 tháng 5 có thông tin rằng trong tương lai, khách du lịch có thể phải đối mặt với tình trạng chậm chuyến nhiều hơn, cũng như các quy định hạn chế nghiêm ngặt khác khi di chuyển bằng máy bay. Ví dụ như để ngăn chặn virus lây lan, các hãng hàng không sẽ phải tiến hành khử trùng máy bay sau mỗi chuyến bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала