Bộ Quốc phòng Nga vừa nhận được lô loạt súng cối "Sani" nâng cấp

Matxcơva (Sputnik) - Viện nghiên cứu khoa học trung ương Burevestnik (trực thuộc Uralvagonzavod của Rostec) đã cung cấp cho Bộ Quốc phòng một lô hàng gồm các tổ hợp súng cối Sani 120 mm đã được hiện đại hóa, căn cứ thông tin mà Sputnik nhận được từ dịch vụ báo chí của Uralvagonzavod.

Tổ hợp súng cối 2C12A "Sani"

"Burevestnik" đã thực hiện nghĩa vụ của mình  và vận chuyển lô hàng hệ thống súng cối 120mm đã được hiện đại hóa 2C12A cho Bộ Quốc phòng Nga", - dịch vụ báo chí cho biết.
Tổ hợp kỹ thuật cơ động rà phá bom mìn Uran-6 - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga sẽ nhận được 22 robot chiến đấu

Tổ hợp súng cối 2C12A "Sani" được thiết kế để tiêu diệt nhân lực và vũ khí hỏa lực của đối phương được bố trí trong các hầm trú ẩn kiểu dã chiến, trên các sườn dốc và trong các hẻm núi sâu, kể cả ở gần chiến tuyến phòng thủ.

Súng cối sử dụng mìn phân mảnh nổ mạnh của tất cả các biến thái từ bất kỳ hệ thống súng cối 120 mm nào. Để giải quyết các nhiệm vụ chiến thuật và hỏa lực cụ thể, có thể sử dụng các loại mìn chiếu sáng, mìn đốt cháy, cũng như tổ hợp vũ khí dẫn đường Gran.

"Nhờ công lực mạnh của mìn, tốc độ bắn cao, khả năng cơ động, tầm bắn xa, tổ hợp súng cối 120 ly nâng cấp 2C12A có thể thực hiện hiệu quả và kịp thời các nhiệm vụ khác nhau khi tiến hành chiến sự", - tập đoàn cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала