Chuyên gia kêu gọi đừng chính trị hóa việc Nga giúp các nước chống COVID-19

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhMáy bay vận tải quân sự IL-76MD của Không quân Nga cùng với viện trợ nhân đạo đã đến Serbia.
Máy bay vận tải quân sự IL-76MD của Không quân Nga cùng với viện trợ nhân đạo đã đến Serbia. - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Sự hỗ trợ nhân đạo mà Nga cung cấp cho các nước châu Âu trong cuộc chiến chống lại coronavirus là hoàn toàn chí tình, không chút tư lợi , ông Alexander Ionov, chuyên gia về các vấn đề quốc tế của phong trào "Nước Nga hùng mạnh" tuyên bố.

Sự giúp đỡ của Nga trong đại dịch

"Cái gọi là các đối tác phương Tây của chúng ta tin rằng nếu Nga cung cấp hỗ trợ trong việc chống lại đại dịch COVID-19, thì đây là một công cụ chính trị. Chỉ có thể cảm thông với những người có suy nghĩ như vậy. Nga hành động hoàn toàn trong khuôn khổ các điều ước quốc tế và không hề có mưu đồ chính trị nào đứng đằng sau hoạt động nhân đạo của đất nước chúng ta," - ông Ionov nói.
Thủ tướng Serbia Ana Brnabich - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Serbia nói bằng tiếng Nga cảm ơn về sự hỗ trợ nhân đạo của Nga

Chuyên gia lưu ý rằng một số quốc gia châu Âu thực sự cần giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại coronavirus và rất vui khi nhận được sự trợ giúp này từ Nga, bất chấp tuyên truyền từ bên ngoài.

"Ở phương Tây, họ đang cố gắng hết sức để tránh đề cập rằng Liên bang Nga tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế có mục tiêu mà các nước châu Âu cho tới giờ vẫn đang rất cần. Ở nhiều nước áp dụng  không chỉ chế độ tự cách ly  mà cả tình trạng khẩn cấp, nguồn cung cấp nhân đạo bị tịch thu", - nguồn tin nhấn mạnh.

Các bác sĩ quân đội Nga đã hỗ trợ Ý, Serbia, Bosnia, Herzegovina và Armenia trong cuộc chiến chống COVID-19. Tổng cộng, các chuyên gia đã khử trùng 140 khu dân cư ở nước ngoài, xử lý hơn 3 triệu mét vuông bề mặt của các tòa nhà và công trình, cũng như khoảng 1 triệu mét vuông quảng trường và đường xá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала