Giải Grand Prix Hà Lan của Công thức 1 bị hủy do coronavirus

© AFP 2022 / Johannes EISELEFormula -1
Formula -1 - Sputnik Việt Nam
Các nhà quảng bá Grand Prix Hà Lan đã tuyên bố hủy bỏ cuộc đua Công thức 1 trong mùa giải 2020. Ban đầu, giai đoạn này phải được tổ chức từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 3 tháng 5, tuy nhiên, do đại dịch coronavirus, cuộc đua lúc đầu bị hoãn vô thời hạn, và hôm nay thì quyết định là hoàn toàn hủy.

Vé sẽ được gia hạn đến năm 2021.

Các kỹ thuật viên của đội Ferrari chuẩn bị xe đua vô địch thế giới Grand Prix of Russia trong cuộc thi Công thức-1. - Sputnik Việt Nam
Leclair cùng Ferrari dẫn đầu giải đấu Công thức 1 ảo

Hủy bỏ cuộc đua xe thể thao ở Hà Lan

Giám đốc thể thao của giải Grand Prix Hà Lan, ông Jan Lammers, nói rõ rằng lý do hủy bỏ cuộc đua là do ban tổ chức không muốn giải đấu diễn ra với các khán đài trống. Ông nhớ lại rằng chặng đua ở Zandvoort lẽ ra sẽ diễn ra lần đầu tiên sau 35 năm và kêu gọi mọi người hãy kiên nhẫn và chờ đợi thêm một năm nữa.

Dịch vụ báo chí của đường đua nhấn mạnh rằng tất cả các vé được mua cho cuộc đua năm 2020 sẽ có hiệu lực trong mùa giải tới. Thời hạn mới của Grand Prix Hà Lan sẽ được công bố vào cuối năm.

Cuộc đua ở Hà Lan là chặng thứ tư chính thức bị hủy do nhiễm coronavirus, sau Úc, Monaco và Pháp. Cho đến nay, ban tổ chức Công thức 1 chỉ xác nhận ngày bắt đầu của mùa giải - Grand Prix Áo sẽ khai mạc chức vô địch vào ngày 5 tháng 7 năm 2020. Dự kiến sẽ có một cuộc đua đôi tại Red Bull Ring không có khán giả, sau đó Công thức 1 sẽ đến Vương quốc Anh tại Silverstone hoặc Hockenheimring của Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала