Hàn Quốc một lần nữa thực hiện chế độ kiểm dịch do COVID bùng phát lần thứ hai

© AFP 2022 / Ed JonesSeoul, Hàn Quốc.
Seoul, Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc đang thực hiện lại một loạt các biện pháp giữ khoảng cách xã hội do sự gia tăng số lượng bệnh nhân mới. Hôm thứ Năm 28 tháng 5, Bộ Y tế Hàn Quốc công bố số liệu thống kê theo đó trong ngày qua tại nước này có 79 trường hợp nhiễm coronavirus mới được phát hiện.

Làn sóng nhiễm coronavirus mới lại xuất hiện ở Hàn Quốc

Như dữ liệu cho thấy, hầu hết trong số họ là người địa phương, và tổng số người nhiễm bệnh ở Hàn Quốc tăng lên thành 11344 người.

Hành khách tại sân bay Fiumicino ở Rome, Italy - Sputnik Việt Nam
Hộ chiếu COVID: Có thể đi du lịch mà không cần xét nghiệm kháng thể hay không?

Ngày thứ Tư, sự gia tăng cao bất thường đã được ghi nhận với 40 trường hợp nhiễm coronavirus mới. Kể từ đầu tháng 4, số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Hàn Quốc đã giảm dần từ 80 - 90 xuống còn 10 -20 trường hợp mỗi ngày. Ngày 6 tháng 5, con số này giảm xuống còn 2 người.

Tuy nhiênmới đây chính quyền địa phương đã thông báo về một đợt bùng phát lây nhiễm mới, vì vậy các biện pháp kiểm dịch trước đó đã quay trở lại.

Các bảo tàng, công viên, phòng trưng bày nghệ thuật ở Seoul sẽ đóng cửa một lần nữa trong hai tuần kể từ ngày mai, theo bộ trưởng Y tế Hàn Quốc. Các công ty tư nhân và cơ quan nhà nước được yêu cầu áp dụng trở lại chế độ làm việc từ xa, hoặc sắp xếp một lịch trình linh hoạt để không có nhiều người hiện diện tại văn phòng.

Hạn chế kiểm dịch sẽ tiếp tục ở nước này cho đến ngày 14 tháng Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала