Những chiếc xe Ford được đặt chế độ tiêu diệt coronavirus trong xe

© AFP 2022 / Georges GobetLogo Ford, Pháp
Logo Ford, Pháp - Sputnik Việt Nam
Công ty Ford của Mỹ đã đưa ra cách hiệu quả để khử trùng nội thất xe hơi. Những chiếc xe được trang bị tính năng mới đầu tiên là xe cảnh sát Ford Explorer - Police Interceptor Utility.

Công nghệ chống lại coronavirus

Cách để làm sạch nội thất xe trước virus, bao gồm cả coronavirus, rất đơn giản nhưng hiệu quả. Các chuyên gia Ford đã bổ sung một chế độ vận hành mới cho hệ thống thông khí tiêu chuẩn.

GS-TSKH Nguyễn Quốc Sỹ trong quá trình chế tạo Hệ thống khử khuẩn công nghệ plasma - Sputnik Việt Nam
Hệ thống khử khuẩn công nghệ plasma – “vũ khí” mới trong cuộc chiến chống đại dịch “COVID-19”

Động cơ và hệ thống điều khiển khí hậu "Explorer" trong 15 phút nâng nhiệt độ trong xe ít nhất lên đến 56 độ C. Các nghiên cứu của Đại học bang Ohio cho thấy nhiệt độ này giết chết 99,9% virus.

Hơn nữa, phương pháp này còn hiệu quả hơn cả khử trùng thủ công bằng phương pháp hóa học, vì toàn bộ bên trong, kể cả những nơi khó tiếp cận, được làm sạch bằng cách làm nóng toàn bộ thể tích không khí.

Để bắt đầu chế độ khử trùng, Ford đề xuất một tổ hợp phímđiều khiển đặc biệt để ngăn chặn việc kích hoạt ngẫu nhiên. Không thể ở trong xe trong suốt thời gian tự làm sạch - đèn pha nhấp nháy và tín hiệu đặc biệt thông báo về chế độ hoạt động.

Chế độ "chống vi-rút" mới được kích hoạt trên tất cả các xe cảnh sát Ford Explorer sản xuất sau năm 2013. May mắn thay, chức năng này được cài đặt đơn giản - bằng cách cài đặt phần mềm mới. Liệu một hệ thống như vậy có xuất hiện trên những chiếc xe bình thường hay không, vẫn chưa được biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала