Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng: Bắc Triều Tiên chống dịch COVID-19 thành công

© comradeanatoliiThành phố Bình Nhưỡng
Thành phố Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Các biện pháp cách ly nghiêm ngặt đã giúp Triều Tiên ngăn chặn COVID-19 xâm nhập lãnh thổ của mình. Hôm thứ Sáu, ngày 29 tháng 5, Đại sứ Liên bang Nga tại Bình Nhưỡng, ông Alexander Matsegora cho biết.
“Có thể nói rằng CHDCND Triều Tiên gần như là quốc gia duy nhất trên thế giới tránh được dịch bệnh, và hiện tại biên giới vẫn đóng cửa và không có nguy cơ lây bệnh. Đây là thành tựu tuyệt vời và một điểm cộng lớn” - ông Matsegora nói.

Các biện pháp kiểm soát virus của CHDCND Triều Tiên

Ngày 18 tháng 5, chính quyền Bắc Triều Tiên đã dỡ bỏ một số hạn chế đối với người nước ngoài tại nước này, trước đó được áp dụng để ngăn chặn sự lây nhiễm coronavirus. Công dân nước ngoài lại được phép đến một số trung tâm mua sắm. 

Trong tàu điện ngầm Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
«Bắc Triều Tiên - vùng lãnh thổ không có coronavirus»: Sự thật hay huyền thoại?

Bắc Triều Tiên là một trong những nước đầu tiên đóng cửa đường hàng không với Trung Quốc, cũng như ngừng giao thông đường sắt giữa hai nước từ cuối tháng 1. Kể từ khi bắt đầu có dịch, không một ca nhiễm nào được tuyên bố công khai tại nước này.

Hoa Kỳ nghi ngờ

Ngày 1 tháng 4, tình báo Hoa Kỳ đệ trình một báo cáo bí mật cho tổng thống Trump, trong đó nghi ngờ Bắc Triều Tiên che giấu dữ liệu về sự lây nhiễm coronavirus tại quốc gia này.

Ngày 26 tháng 3, tờ Financial Times, trích dẫn các nguồn tin, cho hay rằng chính quyền Bắc Triều Tiên đã nhờ đến “các liên hệ nước ngoài” để mở rộng xét nghiệm coronavirus bên trong nước này. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала