Hàn Quốc phê duyệt thuốc chống Ebola trong điều trị COVID-19

© REUTERS / Kim Hong-JiMột cô gái đeo khẩu trang ở Seoul
Một cô gái đeo khẩu trang ở Seoul  - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Hàn Quốc có kế hoạch sử dụng thuốc remdesivir chuyên chống Ebola để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, Reuters đưa tin ngày 29 tháng Năm.

Thuốc dành cho bệnh nhân nguy kịch

Hiện nay Cơ quan y tế Hàn Quốc có kế hoạch nhập khẩu loại thuốc này. Thuốc sẽ chỉ được sử dụng khi điều trị các bệnh nhân nguy kịch, The Korea Herald cho biết.

Remdesivir được công ty dược phẩm Gilead Science tạo ra để điều trị Ebola. Gần đây, nhà phát triển cho biết loại thuốc này cho thấy hiệu quả tích cực trong điều trị COVID-19, đặc biệt là khi được sử dụng ở giai đoạn đầu khi mới mắc bệnh. 

Vắc-xin  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ phê chuẩn vắc-xin Ebola đầu tiên

Giấy phép dùng remdesivir để điều trị COVID-19 đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thuộc Bộ Y tế Hoa Kỳ cấp ngày 1 tháng 5. Kết quả sơ bộ của nghiên cứu cho thấy việc sử dụng remdesivir giúp giảm 31% số ca nhập viện và giảm thời gian khỏi bệnh từ 15 xuống 11 ngày.

Coronavirus tại Hàn Quốc

Trước đó, một số bảo tàng, phòng trưng bày và nhà hát quốc gia ở Seoul sẽ đình chỉ hoạt động trong hai tuần do đợt bùng phát mới coronavirus tại thủ đô Hàn Quốc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thông báo hôm thứ Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала