Thêm bốn phụ nữ ở Hoa Kỳ buộc tội Harvey Weinstein hiếp dâm

© AP Photo / Chris Pizzello/InvisionHarvey Weinstein
Harvey Weinstein - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Thêm bốn phụ nữ khác buộc tội nhà sản xuất phim người Mỹ Harvey Weinstein đã hãm hiếp họ, trong đó một người vào thời điểm xảy ra tội phạm vẫn còn ở tuổi vị thành niên, như tin đưa của New York Daily News.

Vụ kiện mới chống lại Weinstein

Như ấn phẩm cho biết, đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án Tối cao ở New York hôm thứ Năm, thay mặt cho bốn phụ nữ không nêu tên (tuổi của họ hiện nay lần lượt là 70, 43, 38 và 35). Trong đơn kiện ghi rõ rằng, các cáo buộc trước đây chưa được trình bày. Theo các tài liệu, những người phụ nữ yêu cầu Harvey Weinstein phải bồi thường. Trong đơn kiện còn nhắc tới anh trai của ông, Bob Weinstein, thuộc công ty Miramax và Disney, người được cho là đã che giấu thông tin.

Nhà sản xuất phim tại Hollywood Harvey Weinstein - Sputnik Việt Nam
Weinstein đã được chữa khỏi coronavirus
"Vì Harvey Weinstein đã lạm dụng tình dục các cô gái và phụ nữ trẻ trong nhiều thập kỷ, việc che giấu tội trở nên khó khăn hơn, số lượng người tham gia và những người thao túng tiếp tục gia tăng", - trích đơn kiện .

Một trong những vụ hiếp dâm được đề cập trong đơn kiện liên qua tới vụ việc xảy ra vào năm 1994, theo đó, Weinstein dụ dỗ một cô gái 17 tuổi vào phòng khách sạn của anh ta, lấy cớ là để bàn việc, và sau đó cưỡng hiếp cô. Sau đó, nhà sản xuất đã dọa cô nếu không kín miệng thì sẽ bị thất bại trong sự nghiệp điện ảnh, cũng như bản thân cô và  gia đình sẽ bị tổn hại về thể xác.

Theo ấn phẩm, trong đơn kiện cũng nêu rằng anh ta đã hãm hiếp một người phụ nữ khác trong một khách sạn vào năm 1984 trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Cannes. Người phụ nữ thứ ba tuyên bố về vụ cưỡng hiếp vào năm 2008. Người thứ tư nói rằng cô bị hãm hiếp vào năm 2013 trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Venice.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала