Twitter gọi sắc lệnh của Trump về mạng xã hội là phản tác dụng và mang tính chính trị

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhTwitter.
Twitter. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Dịch vụ blog mini Twitter đã gọi sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump về mạng xã hội là “phản tác dụng và mang tính chính trị”.

Trước đó ông Trump đã ký sắc lệnh mà theo lời ông là để dỡ bỏ quy định bảo vệ các mạng xã hội trước những khiếu nại về kiểm duyệt nội dung.

“Sắc lệnh hành pháp này là một cách tiếp cận phản tác dụng và mang tính chính trị đối với đạo luật cơ bản (về điều tiết ngành). Mục 230 bảo vệ các sáng tạo công nghệ Mỹ và quyền tự do thể hiện, điều luật đó dựa trên nền tảng những giá trị dân chủ. Những nỗ lực đơn phương nhằm phá hoại nó đe dọa tương lai của những phát ngôn trực tuyến và quyền tự do của mạng Internet”, tuyên bố nói.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump ký sắc lệnh điều chỉnh hoạt động của mạng xã hội

Trong tuyên bố của mình, Twitter dẫn Mục 230 của Đạo luật điều tiết truyền thông năm 1996, đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ tương tác trên máy tính không thể được coi là bên xuất bản hoặc nguồn tự chủ phát hành thông tin do bên thứ ba cung cấp.

Trong một phát biểu có nội dung tương tự nhưng kiềm chế hơn, cô Liz Bourgeois đại diện Facebook cũng viện dẫn mục 230.

Trước đó, mạng xã hội Twitter đã đánh dấu một trong những dòng trạng thái của ông Trump là nội dung sai sự thật và gắn biểu tượng cảnh báo bên dưới kèm theo một liên kết dẫn đến bài báo viết rằng ông Trump đã nói dối. Để đáp trả, ông Trump dọa sẽ quản lý nghiêm ngặt hoặc hoàn toàn “đóng cửa” mạng xã hội nếu họ tiếp tục nhấn chìm tiếng nói của những người có quan điểm bảo thủ. Các mạng xã hội tuyên bố không đàn áp bất kỳ quan điểm nào, mặc dù họ xóa hoặc chặn nội dung trái với các quy tắc của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала