CHDCND Triều Tiên bác bỏ cáo buộc của Hoa Kỳ về mối đe dọa không gian mạng

© Flickr / Ivan David Gomez ArceHacker
Hacker  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng Bình Nhưỡng là mối đe dọa đối với an ninh mạng.

Mối đe dọa từ phía CHDCND Triều Tiên trong không gian mạng

Hồi tháng Tư, Bộ Ngoại giao, Bộ tài chính, FBI và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã trình bày một báo cáo với các khuyến nghị về việc chống lại mối đe dọa từ phía CHDCND Triều Tiên trong không gian mạng. Theo các cơ quan của Hoa Kỳ, các hành động của Bắc Triều Tiên trong không gian mạng, với cái tên được đặt cho là "Con rắn ẩn" là mối đe dọa đáng kể đối với tính toàn vẹn và ổn định của hệ thống tài chính quốc tế. 

 Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tại căn cứ Asaka - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Có khả năng tin tặc lấy trộm dữ liệu của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản

Bình luận của Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên

"Nói một cách đơn giản, đất nước chúng tôi không liên quan gì đến bất kỳ "mối đe dọa mạng" nào mà Mỹ đang lớn tiếng tuyên bố", - người phát ngôn chính thức phát biểu trên trang web của Bộ.
"Hoa Kỳ cần hiểu rõ rằng âm mưu và sự gian lận về những điều vớ vẩn rẻ tiền mà họ luôn tự sáng tác ra sẽ không nhận được sự ủng hộ của cộng đồng thế giới", - bình luận viết.

Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên lưu ý rằng mối đe dọa không gian mạng từ Bắc Triều Tiên theo tuyên bố của Hoa Kỳ là đòn bẩy mới của Washington nhằm "bôi xấu hình ảnh" của Bình Nhưỡng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала