Người biểu tình đốt tòa nhà ngân hàng ở Minneapolis

© AFP 2023 / Stephen Maturen / Getty ImagesNgười biểu tình đốt tòa nhà ngân hàng ở Minneapolis.
Người biểu tình đốt tòa nhà ngân hàng ở Minneapolis. - Sputnik Việt Nam
MINNEAPOLIS (Hoa Kỳ) (Sputnik) - Những người biểu tình gần đồn cảnh sát số 5 ở thành phố Minneapolis, Hoa Kỳ, sau khi đập phá các cửa hàng, đã bắt đầu đốt cháy các tòa nhà khác, phóng viên Sputnik đưa tin từ hiện trường.

Vụ hỏa hoạn bắt đầu từ tòa nhà của ngân hàng Wells Fargo, có chi nhánh nằm bên kia đường đối diện đồn cảnh sát. Gỗ dán của các cánh cửa đóng kín bị nhấn chìm trong lửa, khói cũng thoát ra từ các cửa sổ bị vỡ.

Một chiếc xe bốc cháy bên cạnh các trụ ATM, và một trong những máy ATM cũng phát hỏa. Cơ quan thực thi pháp luật vẫn không xuất hiện, chỉ có một vài sĩ quan vũ trang đứng ở trên mái nhà của đồn cảnh sát. Tiếng pháo nổ liên tục được nghe thấy.

Tình hình ở Minneapolis

Các cuộc bạo loạn ở thành phố Minneapolis, Minnesota, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tại Mỹ, người biểu tình ở thủ đô bang Minnesota đã đập phá hơn 170 cơ sở kinh doanh

Các cuộc bạo loạn ở thành phố Minneapolis diễn ra đến hôm nay đã là ngày thứ ba, mọi người biểu tình để phản đối hành động của cảnh sát, dẫn đến cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd. Vào tối thứ Sáu, những người biểu tình đã đốt cháy một đồn cảnh sát, các nhân viên thực thi pháp luật đã được sơ tán khỏi mái nhà bằng trực thăng. Các nhân chứng báo cáo trên mạng xã hội rằng, các binh sĩ của Lực lượng Vệ binh Quốc gia không có mặt tại hiện trường, mặc dù Thống đốc bang Minnesota đã huy động lực lượng này để đàn áp các cuộc bạo loạn.

© AFP 2023 / Facebook / Darnella FrazierHành động của cảnh sát dẫn đến cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd
Người biểu tình đốt tòa nhà ngân hàng ở Minneapolis - Sputnik Việt Nam
Hành động của cảnh sát dẫn đến cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd

Các cuộc bạo loạn ở Minneapolis và các thành phố khác bắt đầu xảy ra sau khi xuất hiện video "virus" về việc bắt giữ Floyd. Clip cho thấy cách cảnh sát vật ngã Floyd trên mặt đất và còng tay anh ta, một sĩ quan lấy đầu gối đè lên cổ anh ta. Người bị còng giữ lúc đầu xướng lên vài lần là anh ta khó thở, rồi ngất đi. Floyd phải nhập viện, sau một thời gian anh chết trong phòng cấp cứu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала